Đôi điều về cuốn sách: Cà phê cùng Tony–Tony buổi sáng

Trong cuộc sống, không phải lúc nào cũng có người rảnh rang ngồi nói chuyện về những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, nói cho chúng ta biết cách đối nhân xử thế với xã hội trừ bố mẹ ta. Tuy nhiên, với bố mẹ, cách thức bảo bạn lại có đôi chút giáo điều và chúng ta lại thường cho rằng, đó là một sự áp đặt suy nghĩ. Vậy tại sao chúng ta không chuyển sang đọc một cuốn sách nói về những chuyện nhỏ tạo nên thành công lớn như  “Cà phê cùng Tony” của Tony Buổi sáng?

Đôi điều về cuốn sách: Cà phê cùng Tony

Chắc hẳn các bạn đã nghe nhiều tới cuốn sách này rồi nhỉ? Đây là một cuốn sách rất thú vị.

Ban đầu, mình có suy nghĩ rằng Tony Buổi sáng sẽ là một cuốn sách “lên mặt dạy đời” mà một đứa bảo thủ như mình thì…không thích cho lắm! ^^ Mình luôn tự tin 23 tuổi thì việc đối nhân xử thế tự mình cũng biết, không cần người khác phải lên lớp, phải định hướng. Tính từ lớp mầm non đến giờ thì mình cũng học liền tù tì 18 năm rồi còn gì ^^ chưa tính các lớp học thêm nữa. Tò mò về Tony Buổi sáng, mình thử đọc cuốn “Cà phê cùng Tony” đầu tiên. Và quả thực, cuốn sách vô cùng hữu ích và thú vị. Dù chỉ là qua trang sách nhưng mình vừa đọc vừa cười sảng khoái vì cách hành văn và những câu chuyện Tony mang vào trong cuốn sách, chúng đều gần gũi, dễ thương, dễ nhớ và dường như đó là câu chuyện hàng ngày mà chính mình gặp phải.

Giới thiệu sơ lược

Cuốn “Cà phê cùng Tony” chia làm hai phần, phần một: Chuyện của Tony, phần hai: Tony và bạn trẻ. Mỗi phần là những câu chuyện mang giọng văn nói của chính Tony với chúng ta, nó chân chất như một cuộc “trà chanh chém gió” giữa các bạn trẻ với nhau. Ngay từ lời nói đầu của cuốn sách đã thừa nhận “xuyên suốt tác phẩm, các câu chuyện được viết bằng ngôn ngữ “cư dân mạng” để các bạn trẻ có thể tiếp nhận…“. Ngôi xưng của Tony cũng nhẹ nhàng dí dỏm, Tony nói mọi người gọi Tony là “dượng” – một danh từ nhân xưng phổ biến tại khu vực Nam bộ. Tại phần giới thiệu về tiểu sử, Tony đã cho người đọc thấy được những nhu cầu thiết yếu và là một phần tất yếu của phần lớn người dân hiện nay – “bằng cấp”, Tony cung cấp cho mọi người những bằng cấp, giấy khen của Tony từ thời…mẫu giáo =)) Với giọng điệu nhẹ nhàng mà sâu cay, Tony đã cho người đọc ấn tượng từ những điều nhỏ bé như vậy, một sự khởi đầu quá đỗi ấn tượng!.

Trong mỗi mẩu chuyện Tony chia sẻ đều chất chứa những điều đáng được suy ngẫm. Khi đọc “Chuyện ở West Point”, các bạn sẽ thấy rằng, quả thực “một ngày chỉ có 24 tiếng, là công bằng cho tất cả mọi người. Chúng ta phải ngủ 6 – 8 tiếng, ai cũng chỉ còn 16 tiếng trong ngày. Nên phải chia ra, làm gì, học gì trong quỹ thời gian ít ỏi đó“. Quản lý thời gian là một trong những yếu tố tất yếu của một người thành đạt như ý nghĩa câu chuyện của dượng Tony. Tuổi trẻ là để thử thách và trải nghiệm, phải phấn đấu phải hi sinh, phải hết mình vì nó thì sau này khi về già chúng ta mới có được an tĩnh, không vướng bận lo toan. Dượng Tony còn nhắn nhủ các bạn trẻ “Mình phải biết mình là ai. Nếu mình nghĩ mình là cá mập thì phải bơi ngoài đại dương, là cá ngừ, cá kiếm thì ngoài biển, cá hô, cá chép thì ra sông mà vẫy vùng chứ quanh quẩn trong ao làng làm chi, giành thức ăn chi với mấy con lòng tong tội nghiệp“. Thực tế, một số bạn trẻ hiện nay có xu hướng đánh giá quá cao bản thân nhưng sự thực thì năng lực lại không được như vậy. Tự tin là đúng, tự tin là cần thiết nhưng sự tự tin phải phản ánh đúng con người và những tố chất của bản thân. Nếu bạn giỏi hãy vươn ra biển lớn, đừng có ngồi đó “anh hùng bàn phím” và không tạo ra được giá trị gì cho bản thân cả.

Mọi thứ cần phải chân thành “mọi lời nói đều xuất phát từ trái tim mình. Cái gì từ trái tim sẽ tới trái tim, dù chỉ là một ánh mắt thiết tha“. Giữa một xã hội xô bồ chạy theo các giá trị vật chất thì việc sống sao cho chân thành, biểu đạt mọi thứ chân thành nhất sẽ là một trong những điều tốt nhất và tuyệt vời nhất. Bạn thông minh nhất khi bạn cư xử thật thà và chân thành.

Cảm nhận khi đọc sách giống như khi uống cafe sáng!

Quả thực, với một cách tiếp cận vấn đề từ gần tới xa, từ những chuyện đời thường cuộc sống tới những triết lý sâu cay đều được Tony Buổi sáng truyền tải vào cuốn “Cà phê cùng Tony”. Khi uống cà phê xong bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Cơ thể tỉnh táo hay trí tuệ nhanh nhạy? ^^ khi bạn đọc “Cà phê cùng Tony” bạn cũng có cảm nhận tương tự như vậy! Những mẩu chuyện trong cuốn này như tách cà phê sữa mình hay dùng, không khiến con người ta cảm thấy “đắng ngắt” khi bị chỉ thẳng vào suy nghĩ lệch lạc, những lỗi sai, mà thấy sự ngọt ngào, gần gũi và dễ tiếp cận với người đọc. Từ cuốn sách này, mỗi người cũng sẽ có sự “tỉnh táo” trong cách sống, cách làm việc và học tập. Dần dần tự mình sẽ ngấm được cái hay, cái thú vị của cuốn sách, biến những gì từ của dượng Tony thành của mình.

Với những điều quá hay ho và thú vị đó mình đã đọc một lèo cuốn sách này trong một đêm ^^, mình bắt đầu đọc từ 9g tối hôm trước cho tới tận 2g sáng hôm sau. Một cuốn sách quá hay để đọc, đủ “dừ” để thấm và đủ hài hước, dí dỏm cho chúng ta” ngấm” mà không thấy “đắng” ^^

Giá sách và địa chỉ bán:

Theo quan điểm của cá nhân mình thì bất kỳ ai ở bất kỳ độ tuổi nào cũng nên thử đọc “Cà phê cùng Tony”, các bạn sẽ thấy chính mình ở trong đó. Chỉ cần các bạn đọc thông viết thạo thì bạn có thể cầm sách lên và đọc. Khi còn trẻ, các bạn tiếp cận được những điều này sẽ giúp ích cho cuộc sống sau này, giúp các bạn có động lực học tập tốt. Đối với những người có vốn sống nhất định thì việc đọc sách định hướng tâm lý hành vi, nhất là một cuốn thuần việt về văn phong tới nội dung như “Cà phê cùng Tony” nói về cách làm việc hiện tại của người Việt sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Mình tin các bạn sẽ bị cuốn theo những câu chuyện của Tony ngay từ những dòng chữ đầu tiên ^^ Thử đọc nhé, không phí thời gian đâu, mình chỉ sợ đọc xong, các bạn nghiền quá mà lại mua trọn bộ Tony Buổi sáng về đọc thôi =)). Mình thường mua sách trên Tiki và tìm mã coupon tiki để mua sách rẻ hơn, tiết kiệm hơn đc chút chút.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Tham khảo các bài viết tương tự tại chuyên mục: Sách hay.

Yêu thích sáng tạo, đam mê tìm hiểu cái mới. Hứng thú với nhạc vàng, nhạc trữ tình. Viết Blog cá nhân này để chia sẻ mọi thứ mình đã biết, đã trải nghiệm đến mọi người.

Mình rất vui nếu bạn đóng góp ý kiến

      Leave a reply