Những dụng cụ làm vườn tại nhà bạn cần có.

 Trong cuộc sống bộn bề nhiều lo toan cũng như tính toán như hiện nay thì việc tìm cho bản thân cũng như gia đình một phút giây bình yên bên nhau có lẽ khá là khó khăn! Nhiều người đã lựa chọn cách làm vườn tại nhà vào cuối tuần hoặc vào mỗi buổi sáng hay mỗi buổi chiều tối để tìm cho bản thân và người thân những giây phút bình yên như thế, đồng thời cũng giúp trang trí ngôi nhà thêm đẹp và độc đáo hơn.

Dĩ nhiên việc làm vườn ở đây chỉ mang tính giải trí, trang trí, xả stress là chính. Đôi khi công việc này còn có những tác dụng khác như giáo dục bọn trẻ biết yêu quý thiên nhiên, hướng chúng đến với lao động đồng thời thi thoảng ăn các rau, hoa quả do chính tay bạn trồng ra cũng thú vị lắm chứ!

Thật ra những thứ này ở các nước phát triển nó đã rất phổ biến rồi, nhưng ở Việt Nam thì còn chưa phổ biến lắm. Có lẽ nguyên nhân chủ yếu là mọi người vẫn chưa biết nên mua những gì cho công việc làm vườn tại nhà? mua ở đâu? bố trí thiết kế ra sao? Và còn rất nhiều thắc mắc nữa?

Hãy để bài viết này giúp bạn việc đó:

Những dụng cụ làm vườn tại nhà bạn cần có

Địa chỉ mua.

Có lẽ đây là cái cần thiết nhất! Tại sao ư? Vì nếu biết cần những gì rồi mà lại không biết nên mua ở đâu thì cũng chẳng giải quyết được gì!

Chúng ta đang online nên mình chỉ giới thiệu địa chỉ mua online thôi! Tính đến thời điểm mình viết bài viết này thì chỉ có một địa chỉ uy tín là có bán những dụng cụ làm vườn này, đó là: Lazada.vn. Bên dưới mỗi dụng cụ mình sẽ để link đến trang bán sản phẩm của họ để bạn tham khảo, ngoài ra bạn cũng nên xem các chương trình khuyến mãi của họ tại đây.

Dĩ nhiên là cũng còn những địa chỉ nhỏ lẻ chuyên phân phối các dụng cụ làm vườn tuy nhiên đó lại là những dụng cụ mang tính chuyên dụng và công nghiệp quá cao. Không phù hợp mấy với nhu cầu dùng trong gia đình!

Nào giờ chúng ta vào chủ đề chính:

1. Đất, mùn, dụng cụ đựng đất, dàn đỡ.

Dĩ nhiên chúng ta không thể trồng cây trong nước được (À thì cũng có loài cây sống trong nước được!), vì thế cái đầu tiên cần có là: Đất. Thế lấy đất gì cho tốt bây giờ? Mình xuất thân từ gia đình làm nông nên cái này cũng biết chút ít! Tốt nhất là chọn loại tơi xốp, nhiều thịt, nhiều mùn, chọn được chỗ đất nào có giun sinh sống càng tốt. Đừng nên chọn những chỗ đất cạnh chuồng phân tươi, những chỗ đất có kiến, mối (những loài này rất thích phá hoại đó!). Bần cùng lắm thì chọn đất có nhiều cát một chút cũng không sao, chúng ta sẽ cho thêm mùn hoặc phân trùn vào.

Phân trùn quế

Phân trùn quế.

Xem ngay tại LAZADA

Về dụng cụ chứa đất thì có rất nhiều cho bạn lựa chọn: Xô, chậu, thùng xốp, thùng gỗ hay bất cứ thứ gì mà bạn thấy là chúng có thể đựng đất được!

Giá treo trồng cây trong nhà

Giá treo kèm túi đựng đất-Trồng cây trong nhà

Xem ngay tại LAZADA

Khung chống đỡ-dàn leo:

Bộ khung chống đỡ

Bộ khung chống đỡ

Xem ngay tại LAZADA

2. Hạt giống, cây giống.

Thôi thì đủ loại: chuối (À chết nhầm! Không trồng được chuối trong nhà đâu?), hoa, bí, cà chua, mâm xôi (thú thực là mình không ngờ là cái này còn có cả hạt giống, hồi bé hay đi hái loại này lắm!), việt quất, hoa hướng dương, hoa oải hương… rất nhiều loại luôn! Bạn có tham khảo mua tại đây.

3. Bộ dụng cụ làm vườn mini.

Gọi là mini vì nó có kích thước nhỏ, với nhiều người thì nó giống như là đồ chơi “trẻ con” hơn! Quả thực nó cũng chỉ phù hợp với nhu cầu giải trí, làm các việc nhẹ nhàng, nhu cầu trong gia đình ở thành phố. Chứ mua loại này về mà đòi làm như mấy bác nông dân chính hiệu thì có lẽ hơi khó!

Thông thường bộ dụng cụ này sẽ gồm: găng tay, xẻng, bồ cào, bay, kéo cắt tỉa.

Bộ dụng cụ làm vườn mini

Xem ngay tại LAZADA

4. Phân bón, thuốc diệt sâu bọ- côn trùng.

Cái này là không thể thiếu được nếu bạn muốn cây trồng của bạn phát triển tốt, đừng nhầm tưởng nó với thuốc kích thích tăng trưởng mà mọi người vẫn hay nói nhé!

Về phân bón theo mình bạn nên mua và sử dụng phân bón được sản xuất trong nhà máy, phân vô cơ hoặc hữu cơ đều được. Đừng nên sử dụng phân chuồng nhất là phân tươi chưa ủ kỹ thì tuyệt đối không nên dùng!

Nếu bạn trồng ít thì hãy bắt sâu bằng tay, nhưng diệt gián, diệt kiến và chuột thì rất cần thiết đấy nhé. Chắc hẳn bạn cũng không muốn sau một đêm tự nhiên cây trồng của bạn bị chúng phá sạch đâu! Tham khảo các loại thuốc diệt côn trùng, sâu bọ, chuột tại đây.

5. Dụng cụ, hệ thống tưới nước.

Có rất nhiều dụng cụ giúp bạn thực hiện công việc này, thông dụng nhất có: gáo, ô doa, bình xịt…

Nhưng nếu dùng các dụng đó có lẽ không phù hợp với thời đại mấy. Hiện tại có rất nhiều hệ thống, dụng cụ giúp bạn làm việc này một cách chuyên nghiệp hơn. Chẳng hạn như: Vòi xịt vườn thông minh, máy bơm mini đa năng, bộ tưới cây tự động, bộ tưới cây thông minh…

Vòi xịt nước đa năng

Vòi xịt nước đa năng

Xem ngay tại LAZADA

Máy bơm mini đa năng

Xem ngay tại LAZADA

Bộ tưới nước nhỏ giọt

Bộ KIT tưới nước nhỏ giọt

Xem ngay tại LAZADA

6. Một số dụng cụ khác.

Ngoài những thứ mình nêu bên trên, để có thể làm được một vườn cây tại nhà ưng ý bạn còn cần một số dụng cụ cầm tay khác như: Máy khoan, máy bắt vít, dụng cụ sửa chữa, ống dẫn nước…

Bạn có thể tham khảo thêm về những thứ này tại chuyên mục: Dụng cụ cầm tay.

Trên đây là bài giới thiệu một số dụng cụ làm vườn tại nhà mà bạn cần có, mong rằng những thông tin trên có ích với bạn. Chúc bạn có những phút giây tuyệt vời bên cây trồng của bạn và gia đình!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Yêu thích sáng tạo, đam mê tìm hiểu cái mới. Hứng thú với nhạc vàng, nhạc trữ tình. Viết Blog cá nhân này để chia sẻ mọi thứ mình đã biết, đã trải nghiệm đến mọi người.

Mình rất vui nếu bạn đóng góp ý kiến

      Leave a reply