Mạng xã hội-Sống ảo bạn thấy sao?

Đây có lẽ là chủ đề đang được rất nhiều người bình luận và quan tâm, dĩ nhiên là đại đa số mọi người mọi người đều có chung một quan điểm: Mạng xã hội-Sống ảo không hề tốt chút nào! Chúng ta cần phải giảm bớt thời gian cho thứ này! Chúng ta cần tạo dựng các mối quan hệ ngoài đời thật hơn là chỉ kết bạn làm quen với những người mà chả biết họ là ai! Nói chung là chúng ta cần phải có một cuộc sống thật hơn!

Sống ảo và mạng xã hội

Nhưng! Liệu có mấy ai làm được cái mà chính họ cũng đang hô hào kia? Chắc là không đến 1% hay thậm chí là ít hơn.
Trong bài viết hãy cùng mình bàn luận một chút về vấn đề này:

Mạng xã hội-Sống ảo bạn thấy sao?

Một số câu nói bất hủ giúp bạn thấy thực tế mạng xã hội hiện nay:

 • Trước đây: Nghĩ trước khi nói- Bây giờ: Hỏi Google trước khi đăng!
 • Trên mạng hùng hổ bao nhiêu-Ngoài đời khép nép bấy nhiêu!
 • Quyển sách cuối cùng bạn đọc là cách đây bao lâu?
 • Thói quen ghi chép đã được thay bằng thói quen chụp ảnh!
 • Hình như nỗi sợ lớn nhất hiện nay là không có: Pin và Wifi.
 • Vào quán cafe câu đầu tiên: Mật khẩu Wifi là gì chị ơi?
 • Rõ ràng là thời gian đi vệ sinh đang tăng lên, trong khi bạn không có bệnh về đường tiêu hóa!
 • Việc trang điểm giờ đây đã có photoshop, đẹp mà lại rẻ!
 • Cơm có thể không ăn nhưng bài là phải đăng@
 • Mục tiêu là phải có thật nhiều Like!
 • Like chưa? Nhảy vào like đi không thì nghỉ chơi.
 • Vật dụng không thể thiếu khi ra đường là: Sạc dự phòng, Smartphone và Gậy tự sướng!
 • Ăn mì ở nhà phải làm cho giống ăn mì ở quán ăn Ý!
 • Siêu xe không có thì chúng ta chụp ké.
 • Và có lẽ là còn rất nhiều nữa!

Chúng ta đang tốn quá nhiều thời gian cho mạng xã hội! Mà quên đi mất nhiều thứ giá trị hơn!

Bây giờ bạn thử ngồi nghĩ lại xem thời gian bạn dành cho mạng xã hội là bao nhiêu? Và ngày xưa khi chưa có mạng xã hội bạn làm gì vào khoảng thời gian đó? Mình đoán 90% là một thứ gì đó có ích hơn rồi! À mà phải loại trừ những bạn đang kiếm sống nhờ mạng xã hội đi chứ nhỉ, vì họ đang làm việc mà.

Chắc hẳn bạn cũng thấy những trường hợp sau:

 • Bạn bè rủ nhau ra quán cafe, định chém gió, bàn luận về đời nhưng cuối cùng thì lại mỗi người một chiếc Smartphone ngồi bấm bấm lướt lướt chém gió với những tên giời ơi ở đâu đó. Uống hết cafe thì ai về nhà người đấy, có gì tối về nói qua face@
 • Hai vợ chồng buổi tối đi làm về, chồng nằm một bên vợ nằm một bên, mỗi người một cái điện thoại và dĩ nhiên là họ nằm quay lưng vào nhau. Khổ nhất là đứa con nằm giữa lay hết bố lại lay sang đến mẹ nhưng chả ai nghe nó, cuối cùng buồn bực để rồi cũng lấy điện thoại ra lên face than vãn: Cảm thấy bị bỏ rơi! Một sự buồn không hề nhẹ!
 • Đứng cạnh xe xịn là phải chụp cái ảnh tự sướng phát! Và tất nhiên là cái xe này không phải của họ.
 • Việc đầu tiên ngủ dậy không phải là chào buổi sáng người bên cạnh bạn mà là đăng một dòng tâm sự trên face với nội dung: Ngày mới tốt lành, à mà nếu được thế này thì tốt quá! Nội dung phải là: Chán thật lại phải dậy rồi!

Bạn thấy sao! Có phải chúng ta đang bỏ lỡ nhiều thứ hơn chúng ta tưởng! Nếu chỉ như trên có lẽ mạng xã hội hay sống ảo cũng không nguy hiểm lắm. Nhưng! Đã có rất nhiều trường hợp ra đi với lý do: Theo như điều tra của FBI, CIA chúng tôi đưa ra kết luận nạn nhân tử vong do sống ảo và mạng xã hội. Không biết thần chết có chấp nhận nguyên nhân này không nữa?

Vậy thực sự mạng xã hội là gì? Và nó có ích gì không?

Nếu đứng dưới góc độ của những người làm ra nó hay những người đang kiếm tiền nhờ nó thì mạng thực sự chỉ là một cỗ máy kiếm tiền! Những người tạo ra mạng xã hội họ chỉ tìm mọi cách để có càng nhiều người dùng càng tốt, cái họ quan tâm chỉ là tiền mà thôi@ Giống như kiểu: “Bán thịt bò hả? Vâng ạ! Nhà nuôi bò à? Không nhà em nuôi lợn. Thế lấy đâu thịt bò để bán? Em tẩm hóa chất biến thịt lợn thành thịt bò? Anh có biết như này là nguy hiểm cho người dùng lắm không? Nhưng cả họ nhà em có ai ăn thịt bò nhà làm ra đâu!” Nói như trên có vẻ hơi gay gắt, nhưng bản chất của nó là vậy?

Nếu đứng dưới góc độ một người dùng mạng xã hội thì thực sự mình không biết nên định nghĩa nó ra sao cho đúng nữa? Gọi nó là một nơi chia sẻ, giao lưu cũng đúng. Bảo nó là một nơi cung cấp tin tức cũng đúng, mà kêu nó là nhật ký cũng được. Thậm chí nói nó là một thứ để giải trí cũng chả sao!

Từ nãy đến giờ toàn thấy nêu ra những cái hại của mạng xã hội, thế nó có ích gì không?

Có chứ bạn! Nếu không có ích thì người ta tạo ra và duy trì nó làm gì chứ. Với nhiều người thì mạng xã hội đang là một trong những mỏ vàng, một trong những nơi hái ra tiền thế thì tội gì mà không phát triển nó, không khiến cho nhiều người dùng nó hơn và kiếm tiền nhiều hơn?

Mà mình thấy khi bạn đang đọc bài viết này thì bạn đang lãng phí thời gian đấy! Thế nên tốt nhất là bạn nên out ra đi!

Chúc bạn một ngày tốt lành. Thank you!!!

Yêu thích sáng tạo, đam mê tìm hiểu cái mới. Hứng thú với nhạc vàng, nhạc trữ tình. Viết Blog cá nhân này để chia sẻ mọi thứ mình đã biết, đã trải nghiệm đến mọi người.

Mình rất vui nếu bạn đóng góp ý kiến

   Leave a reply