Cảm nhận cuốn sách: PING Vượt khỏi ao tù – Stuart Avery Gold

Thế gian xoay vần, cuộc sống luôn biến đổi, “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến” là một trong những thử thách luôn khiến con người ta cảm thấy khó khăn, mệt mỏi. Mỗi nấc thang của cuộc đời luôn đầy rẫy hoa hồng, và tất nhiên, cả những mũi gai nhọn của chúng. Sống một cuộc sống cho mục đích và vững tin với mục đích đó, bạn sẽ tìm được con đường mình muốn đi, con người bạn muốn trở thành, lúc này, thành công nơi cuối con đường luôn chào đón các bạn.

Sự thay đổi là tất yếu và nghịch cảnh luôn sẵn sàng ập đến bất cứ lúc nào. Đừng chùn bước chân về phía trước, hãy mạo hiểm khám phá và thay đổi bản thân theo hướng tốt đẹp hơn như chú ếch Ping trong cuốn sách “Ping – Vượt khỏi ao tù” của tác giả Stuart Avery Gold.

PING Vượt khỏi ao tù – Stuart Avery Gold

Phần chính của cuốn sách chỉ bao gồm 130 trang song ngữ, còn lại là phần mở đầu, lời kết cũng như phụ lục của cuốn sách. Câu chuyện tuy ngắn nhưng hàm chứa trong đó là ý nghĩa sâu sắc không kém những cuốn tiểu thuyết ngàn trang. Bằng lối kể chuyện như một thiên thần Tinkle Bell theo sát hành trình của Ping, tác giả dẫn dắt chúng ta bước vào câu chuyện ngụ ngôn giản dị, vô cùng li kì và hấp dẫn. Trong khi muôn loài chấp nhận việc cái ao đang ngày càng cạn nước thì chú ếch Ping đã quyết định vượt ra khỏi phạm vi cái ao, đi tìm một cái ao mới. Trong chuyển phiêu lưu của mình, Ping được Cú – một bậc thầy thông thái sẻ chia những kinh nghiệm của bản thân, đồng thời động viên Ping thực hiện chuyển hành trình thay đổi bản thân trước khi theo đuổi mục tiêu và con đường cuộc đời Ping.

Mỗi người sống phải có mục đích, chú ếch Ping cũng tự tìm ra mục đích cho cuộc đời mình: Thực hiện một chuyến phiêu lưu vĩ đại nhất tới một cái ao rộng lớn nhất để thỏa chí được chảy thật cao, thật xa. Ping quyết định quên đi quá khứ, hướng tới tương lai, nung nấu ý tưởng mới tuyệt vời cho hướng đi táo bạo của cuộc đời mình; thay đổi bản thân mình để thực hiện hành trình đó, đón nhận niềm hạnh phúc và cả sự thành công song hành.

Qua các trang viết, bạn đọc sẽ cảm nhận được sự hoành tráng của khu rừng bách và thông ngập trán ánh trăng khi đêm xuống; khoảng khắc tuyệt diệu của tạo hóa khi một chú ếch đứng thẳng và bắt đầu những bước đi bằng hai chân, bật nhảy thật cao vượt qua cả tán cây; hay chợt khóc trước sự bất lực và đau đớn tới tột cùng của Ping khi tận mắt chứng kiến cảnh Cú bị Diều Hâu đánh thương.

Tác giả đã thành công khi khai thác ý nghĩa thực sự của việc tự khám phá bản thân để khuyến khích độc giả mạo hiểm trong những quyết định của mình. Trong cuộc sống luôn cần sự nhẫn nại và lòng can đảm cho những ai dám đối mặt với những trở ngại, với những thay đổi trong cuộc sống. Số trang tuy không nhiều nhưng ý nghĩa được gói ghém trong đó thì vô cùng sâu sắc, hùng hồn và sống động. Cuốn sách có một cái kết mở giúp bạn đọc có thể thả mình theo dòng suy tư như Ping. Việc bạn tưởng tượng Ping sẽ như thế nào chính là câu trả lời cho việc cuộc đời bạn sẽ ra sao sau khi bạn thay đổi bản thân để tốt đẹp hơn. Cách sử dụng ngôn từ chau chuốt, giàu hình ảnh, cách kể chuyện đầy cảm hứng, đan xen trong những trang sách là hình ảnh minh họa giả định cho chú ếch Ping trong hành trình khám phá khu rừng tìm kiếm cái ao mới. Chú thích theo các hình ảnh này là những triết lý cuộc sống đầy sâu sắc. Bên cạnh đó, việc là một cuốn sách song ngữ sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc mở rộng vốn từ, cách sử dụng từ ngữ, hình ảnh bằng tiếng anh.

Nhắc đến một chú ếch, chúng ta thường nghĩ đây là một câu chuyện dành cho trẻ em. Tuy nhiên, sự thực là tất cả người lớn chúng ta đều nên đọc cuốn sách, ở mọi lứa tuổi. Rất nhiều độc giả đã nhận xét, cuốn sách không chỉ có vai trò to lớn trong việc vận dụng vào cuộc sống thực tiễn mà còn áp dụng được trong việc kinh doanh thương mại. Chúng ta sẽ nhìn thấy sự trải nghiệm, chiêm nghiệm của cuộc sống mà mỗi chúng ta đôi khi đi tìm chúng suốt cuộc đời mình mới đúc kết được, “trong lúc chúng ta bỏ thời gian chờ đợi hạnh phúc thì hạnh phúc lại luôn ở bên cạnh chờ chúng ta“. Tất nhiên, sẽ có những khoảng thời gian chúng ta cảm thấy cô đơn, trống trải nhưng luôn xuất hiện bên ta một ai đó, người giúp ta vượt qua được mọi thử thách, cám dỗ của cuộc sống, đó có thể là gia đình, bạn bè, người yêu, hoặc cũng có thể là một người lạ phía cuối con phố, một người ngồi kế bên trong chuyến xe bus muộn.

Mọi sự vật đều có một vị trí trong tự nhiên và đều có một số mệnh riêng“. Cuộc sống mà, bạn không thể đoán định được điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai, đó có thể là một chuyện vui hoặc buồn. Dẫu quá khứ có thanh bình và êm ả đến mấy thì bão giông cũng sẽ bất chợt ập tới và cuốn trôi tất cả bằng cơn mưa xối xả của mình. Và như một quy luật, sau cơn mưa trời sẽ nắng. Vậy thì tại sao chúng ta phải đau buồn ủ rũ những chuyện của ngày hôm qua khi vạn sự là những điều tất yếu? Chỉ có nỗ lực thay đổi bản thân ở hiện tại bạn mới có thể đón nhận tuyệt vời nhất tương lai tốt đẹp.

Giá sách và địa chỉ bán:

Hạnh phúc là cái cốt lõi nhất trong thực tại của chúng ta, nó ẩn mình bên trong và sẵn sàng chờ ta đến với nó một cách xứng đáng. Khi chúng ta hòa nhịp hoàn toàn với con đường đúng đắn của mình, thì những điều thật diệu kỳ sẽ bất ngờ xuất hiện!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Tham khảo các bài viết cảm nhận sách khác tại chuyên mục: Sách hay.

Yêu thích sáng tạo, đam mê tìm hiểu cái mới. Hứng thú với nhạc vàng, nhạc trữ tình. Viết Blog cá nhân này để chia sẻ mọi thứ mình đã biết, đã trải nghiệm đến mọi người.

Mình rất vui nếu bạn đóng góp ý kiến

      Leave a reply