Vẽ tranh lửa lên gỗ, bạn đã thử chưa?

Vẽ tranh lửa trên gỗ! Bạn đã bao giờ nghe thấy cái tên của một môn nghệ thuật nào như vậy chưa? Nếu bạn chưa nghe bao giờ thì cũng không sao cả vì cũng có rất nhiều người chưa nghe thấy bao giờ!

tranh gỗ cháy

Vẽ tranh lửa lên gỗ, bạn đã thử chưa?

Giới thiệu sơ qua một chút về môn nghệ thuật này đã chứ nhỉ:

  • Môn nghệ thuật này đã ra đời từ rất lâu rồi! Có thể nói là từ khi con người biết sử dụng lửa, các nghệ nhân cổ đại đã dùng que củi đang cháy có nhiệt độ cao để tạo ra những tác phẩm trên đá, trên gỗ.
  • Và khi chiếc bút lửa bằng điện ra đời đã đánh dấu một sự nhảy vọt cho môn nghệ thuật này và khi có trong tay những thiết bị hỗ trợ hiện đại hơn như: Máy tính, phần mềm chỉnh sửa ảnh, máy in thì môn nghệ thuật này ngày càng phát triển và phổ biến đến mọi người hơn.
  • Hiện nay để tạo ra một tác phẩm tranh gỗ cháy đã không còn thực sự khó khăn nữa. Điều quan trọng là bạn có thể làm cho nó đẹp đến mức độ nào thôi!
  • Để có thể tạo ra một tác phẩm tranh gỗ cháy cần có một dụng cụ chuyên dụng được gọi là: Bút lửa. Cấu tạo của nó gồm 3 thành phần chính: Nguồn cấp điện, đầu tạo nhiệt và đầu bút khắc. Tùy theo nhiệt độ, cấu tạo của đầu bút khắc, lực ấn của tay mà các nghệ nhân tạo ra những nét vẽ có độ đậm nhạt khác nhau, kích thước khác nhau, màu sắc khác nhau.

Vậy làm thế nào để tạo ra một tác phẩm tranh gỗ cháy?

Đại khái thì nó gồm các bước cơ bản sau:

  1. Chọn gỗ.
  2. Đánh bóng gỗ.
  3. Lên ý tưởng, phác thảo ý tưởng lên gỗ bằng bút chì. Tốt nhất là bạn nên vẽ càng chi tiết càng tốt! Nếu không vẽ được bạn có thể thiết kế hình trên máy tính, in ra giấy rồi in lên gỗ.
  4. Dùng bút lửa với đầu bút khắc cùng với nhiệt độ thích hợp phác thảo các nét cơ bản trước, tạo ra hình dáng tổng quát cho tác phẩm.
  5. Vẽ các chi tiết nhỏ, chau chuốt thêm cho tác phẩm, tạo độ đậm nhạt. Hay nói một cách đơn giản là thổi hồn cho tác phẩm!
  6. Đóng khung, tìm vị trí thích hợp để trưng bày thôi.

Mời bạn cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm đẹp.

Tranh lửa trên gỗ

tranh lửa trên gỗ

tranh lửa trên gỗ

tranh lửa trên gỗ

tranh lửa trên gỗ

tranh lửa trên gỗ

tranh lửa trên gỗ

tranh lửa trên gỗ

tranh lửa trên gỗ

tranh lửa trên gỗ

tranh lửa trên gỗ

tranh lửa trên gỗ

tranh lửa trên gỗ

tranh lửa trên gỗ

tranh lửa trên gỗ

Bạn thấy sao? Có lẽ sau khi xem xong bài này nhiều bạn sẽ muốn bắt tay vào làm ngay cho bản thân một tác phẩm! Đợi khi nào có thời gian ThichDIY xin gửi bạn một bài hướng dẫn chi tiết các bước tạo ra tranh gỗ cháy.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Tags:

Yêu thích sáng tạo, đam mê tìm hiểu cái mới. Hứng thú với nhạc vàng, nhạc trữ tình. Viết Blog cá nhân này để chia sẻ mọi thứ mình đã biết, đã trải nghiệm đến mọi người.

Mình rất vui nếu bạn đóng góp ý kiến

Leave a reply