Đôi điều về cuốn sách: Trên đường băng – Tony buổi sáng

Thêm một cuốn sách nữa của tác giả Tony Buổi Sáng mình muốn giới thiệu với các bạn. Cuốn sách được tái bản lần thứ sáu với hơn 100.000 bản được bán ra, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất của Tony Buổi Sáng, đó là cuốn “Trên đường băng”.

TRÊN ĐƯỜNG BĂNG – Tony buổi sáng

Tương lai mỗi người là do nhận thức quyết định tất cả. Thành người sâu sắc hay hời hợt, người tích cực hay bi quan, người hạnh phúc hay bất hạnh, người chiến thắng hay thất bại…tất cả đều khởi nguồn từ nhận thức. Nhận thức chính là thước đo sự trưởng thành của một con người. Quả thực, khi đọc “Trên đường băng” của tác giả Tony Buổi Sáng, bạn sẽ có sự thay đổi nhận thức để nắm bắt thành công.

Cuốn sách là tập hợp những bài viết trên Facebook của Tony Buổi Sáng, dượng Tony đã chia sẻ rất chân thực, dân dã và mộc mạc những kinh nghiệm sống vốn có của mình bằng giọng văn dí dỏm, đậm chất người Nam Bộ. Khác với tiêu chuẩn chung của một tập tản văn thông thường, thứ tự các câu chuyện, bài viết được dượng Tony sắp xếp trong cuốn sách có chọn lọc với chủ đích cụ thể nhằm chuẩn bị về tinh thần, kiến thức và kỹ năng cho các bạn trẻ có hành trang “cất cánh” thực hiện ước mơ và mục tiêu cuộc đời mình. Với độ dài 301 trang chia 3 phần tương ứng: “Chuẩn bị hành trang”, “Trong phòng chờ sân bay” và “Lên máy bay” – giống như quá trình mỗi bạn trẻ phải trải nghiệm trước khi “sải cánh bay cao” trên đường băng cuộc đời, bay vào trời xanh cao rộng, tới một thế giới mới rộng mở.

Trong những bài viết của mình, dượng Tony đã nói về đủ thứ chuyện khiến người đọc vô cùng thán phục. Từ chuyện đi xin việc làm, đi vay vốn tự kinh doanh cho đến những chuyện ăn, chuyện nghĩ, cách chơi, cách quản lý chi tiêu, cách ứng xử với nhau của người Việt, nhất là người Việt trẻ – đối tượng nhắm tới chính của cuốn sách. Qua mỗi trang sách, các bạn sẽ cảm giác mình có mặt trong hầu hết các câu chuyện này, nhưng ở khía cạnh bản thân còn khá tiêu cực, cần phải cố gắng học hỏi rất nhiều để thay đổi, để sống tốt đẹp hơn như mong muốn của dượng Tony. Dượng nhắc nhở mỗi người trẻ chúng ta “Người trẻ bây giờ đừng có ngại lăn xả, hãy mong muốn có một người bóc lột mình đi, có như vậy, mình mới trưởng thành và bộc lộ hết khả năng của mình được“, quả là một câu nói hay, rất nhiều bạn trẻ mới được nghe lần đầu tiên và thấy thấm thía rằng điều đó thật đúng đắn.

Tác phẩm “Trên đường băng” mang tới cho người đọc nhiều điều đáng suy ngẫm, thấm thía từng câu từ. Với các từ ngữ mang văn phong hài hước, dí dỏm mà không kém phần sâu cay, sắc sảo, đọng lại trong lòng người đọc rất nhiều cung bậc cảm xúc. Đây là cuốn sách cuốn hút bạn mỗi khi bạn nghiền ngẫm, bạn có thể đọc đi đọc lại nhiều lần mà không có cảm giác chán. Mỗi lần đọc, bạn vẫn sẽ có những nụ cười sảng khoái và những bài học được thấm sâu hơn.

Mỗi con đường sẽ dẫn tới một đích đến, chỉ cần bản thân mình kiên định với con đường đó, với ước mơ đó thì chắc chắn, phía cuối hành trình, một hạnh phúc lớn lao sẽ chào đón bạn. Con đường xe đi còn có chỗ khiếm khuyết, chỗ bằng phẳng, nơi gập ghềnh, con đường đời cũng vậy. Để đi hết con đường đó phải gặp qua biết bao khó khăn, thử thách, cũng như cảm dỗ để bạn bỏ cuộc. Những người vượt qua được cám dỗ, thử thách xứng đáng có được thành công viên mãn. Điều quan trọng nhất là chính bản thân mình đã đặt ra mục tiêu như thế nào và đã giải quyết mục tiêu đó tới đâu.

Điểm nhấn ở cuốn sách không chỉ đến từ giọng văn tưng tửng hài hước có tính thương hiệu của dượng Tony, cuốn sách còn gây ấn tượng mạnh với người đọc ở phần trình bày bìa. Bìa ngoài gồm hai màu đen – trắng cùng với hình ảnh chiếc máy bay chuẩn bị cất cánh, tất cả tạo cảm giác hài hòa với mong muốn của tác giả, thay đổi tư tưởng đưa tư tưởng “cất cánh” thoát ra khỏi lũy tre làng và tới một chân trời mới rộng hơn rất nhiều.

Tác phẩm thích hợp những bạn trẻ còn chưa đủ nghị lực để chinh phục ước mơ của mình vì những cản trở trong chính bản thân mình. Đây là một cuốn sách truyền năng lượng cho người đọc rất nhiều. Những câu chuyện ngắn nhưng thấm và sâu sắc trong cuốn sách sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn trên hành trình chinh phục mục đích của cuộc đời mình. Cuốn sách phù hợp với việc bạn có thể đặt nó trong thư viện và nghiễm ngẫm, sách cũng thích hợp với việc đọc 5, 10 phút lúc rảnh rỗi để lấy động lực.

Mình đọc cuốn sách này một mạch trong một buổi tối, sau lần đọc đầu tiên đó, mỗi khi tinh thần bị sút giảm, mình lại lấy sách ra đọc, để dượng Tony mắng cho mình tỉnh ngộ ^^ Có những câu chuyện khi đọc bạn sẽ bật cười vì nghĩ rằng dượng Tony “chém gió” nhưng đó là văn phong dí dỏm vốn có ở dượng mà thôi, sau khi cười xong bạn sẽ chợt nhận ra thông điệp của dượng, vẫn ý nghĩa đầy mình.

Xem thêm: Mã giảm giá sách Tiki tháng 12/2022

Giá sách và địa chỉ bán:

Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn
Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng?
Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng?
Sao cứ mãi Online thở dài ngao ngán?
Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán?

Trên đường băng sân bay mỗi đời người
Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh”.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Tham khảo các bài viết cảm nhận sách khác tại chuyên mục: Sách hay

Yêu thích sáng tạo, đam mê tìm hiểu cái mới. Hứng thú với nhạc vàng, nhạc trữ tình. Viết Blog cá nhân này để chia sẻ mọi thứ mình đã biết, đã trải nghiệm đến mọi người.

Mình rất vui nếu bạn đóng góp ý kiến

Leave a reply