10 Ý tưởng sáng tạo cho khu vườn trong nhà của bạn.

Mặc dù lúc mình viết bài viết này thời tiết đang trong mùa thu! Tuy nhiên thì với những con người yêu thiên nhiên và sáng tạo thì có lẽ việc trồng cây và phát huy khả năng của bản thân hoàn toàn không phụ thuộc vào thời tiết!

Bạn đang băn khoăn rằng ngôi nhà hay căn hộ của bạn có quá ít diện tích cho việc trồng cây thậm chí là trồng rau? Bạn cảm thấy việc đem cắm mấy cái cây hoặc trồng mấy cây giống vào một cái chậu nó quá đơn thuần? Bạn muốn vườn cây của bạn phải thật độc đáo, tiết kiệm diện tích? Nhưng! Bạn đang bí ý tưởng, bạn không biết phải làm như nào?

Đừng lo lắng! Tại bài viết này mình xin giới thiệu đến bạn:

10 Ý tưởng sáng tạo cho khu vườn trong nhà của bạn.

Nếu bạn chưa biết nên chuẩn bị những dụng cụ gì cho việc làm vườn vậy thì hãy tham khảo bài: Những dụng cụ làm vườn bạn nên biết.

Còn giờ thì chúng ta bắt đầu lấy chút cảm hứng thôi:

1. Tháp cây xanh.

Thực ra thì mình cũng không biết gọi như vậy có đúng không nữa! Nhưng thôi, bạn cứ nhìn hình bên dưới sẽ hiểu thôi:

Tháp cây xanh

Đây là một ý tưởng theo mình là khá dễ thực hiện, bạn chỉ cần xếp chồng các chậu có kích thước khác nhau lên thành một tòa tháp sau đó trồng cây lên đó! Khá tiết kiệm không gian mà lại độc đáo, việc tác phẩm của bạn đẹp đến đâu còn phụ thuộc vào việc bạn sắp xếp những cái cây trên đó thế nào.

2. Tháp cây leo từ ống PVC.

Tháp cây leo từ ống PVC

Trong hình họ trồng cây dâu tây, tuy nhiên với điều kiện khí hậu ở Việt Nam thì có vẻ như loại cây này phát triển khá khó khăn! Nhưng cũng không sao, chúng ta có thể trồng những loại cây khác miễn sao nó đẹp là được! Việc trồng vào ống PVC cũng khá tiết kiệm không gian và độc đáo đó chứ?

3. Vườn nhỏ tại ban công.

Vườn nhỏ tại ban công

Nếu bạn có một ban công nhỏ mà vẫn muốn có một khu vườn với nhiều loại cây trồng thì đây là một giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Hãy đóng một bộ khung như hình và tự làm cho mình một khu vườn như vậy đi nào!

4. Trồng cây trong khuôn bê tông và sắp xếp chúng như một bức tường.

Với đánh giá riêng của mình thì đây là ý tưởng độc đáo và thú vị nhất trong bài viết này!

Trồng cây trong khuôn

Trồng cây trong khuôn

Bạn thấy sao? Đẹp, nhưng mà khó làm quá phải không?

5. Vườn cây kim tự tháp di động.

Vườn cây kim tự tháp di động

Kỳ công và độc nhất vô nhị! Tuy nhiên bạn cũng cần phải có kiến thức cũng như khả năng đóng ra một kim tự tháp bằng gỗ như hình.

6. Vườn cây từ chậu!

Nghe cái tên có vẻ rất thiếu tính nghệ thuật! Tuy nhiên sau khi bạn nhìn hình bên dưới có lẽ bạn sẽ phải suy nghĩ lại:

Vườn cây từ chậu

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc: Tại sao những cái chậu đặt nghiêng lại không bị đổ? Câu trả lời nằm ở việc bên trong chúng có một thanh sắt nâng đỡ toàn bộ hệ thống.

Vườn cây từ chậu

7. Bức tường sự sống!

Cái tên này có vẻ đầy chất nghệ sĩ rồi đấy!

Bức tường sự sống

Hãy tận dụng các khoảng trống tại những bức tường quanh nhà bạn để trồng thêm nhiều loài cây hơn nữa! Thậm chí bạn có thể trồng rau cũng được.

8. Vườn treo!

Vườn treo

Sau khi nhìn tác phẩm này bạn có ý nghĩ gì đầu tiên? Chắc chắn sẽ là: Sao họ làm được vậy? Họ trồng vào cái gì thế?

Thực ra họ không trồng vào cái gì cả, họ nắm thật chặt cục đất lại trồng cây vào đó, chờ cho rễ cây phát triển bao kín xung quanh nắm đất. Rồi treo lên thôi!

9. Xây dựng một khu vườn từ chai nhựa bỏ đi.

Vườn từ chai nhựa

Ý tưởng này cũng khá dễ để thực hiện! Bạn chỉ cần một bức tường trống, vỏ chai nhựa bỏ đi, dây thép, đất, hạt giống là có thể tiến hành được rồi.

10. Làm vườn treo tường từ khung gỗ.

Vườn treo tường

Chỉ một từ thôi: Đẹp! Nếu bạn đang thắc mắc không biết họ làm như nào để cho ra một tác phẩm như bên trên thì hãy tham khảo tại đây.

Trên đây là 10 ý tưởng giúp bạn tạo ra những khu vườn vừa đẹp lại tiết kiệm diện tích tại nhà, mong rằng những ý tưởng này đã truyền cho bạn chút ít cảm xúc. Chúc bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!!!

Yêu thích sáng tạo, đam mê tìm hiểu cái mới. Hứng thú với nhạc vàng, nhạc trữ tình. Viết Blog cá nhân này để chia sẻ mọi thứ mình đã biết, đã trải nghiệm đến mọi người.

Mình rất vui nếu bạn đóng góp ý kiến

Leave a reply