Vài dòng về cuốn sách: Thuật lấy lòng người trong kinh doanh

Chắc hẳn mỗi bạn độc giả chúng ta ai cũng đã từng đọc qua hay ít nhất là nghe qua một lần cuốn sách “Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie về bí quyết thu phục lòng người trong cuộc sống. Vậy đã bao giờ các bạn đặt ra câu hỏi về thuật lấy lòng người trong kinh doanh có khác gì so với cuộc sống chưa? “Thương trường như chiến trường” – đây là một chân lý, một sự thật hiển nhiên mà chúng ta ai cũng biết nằm lòng, thế nhưng đằng sau việc chống chọi, đương đầu với sóng gió thương trường để giữ vững là phát triển là việc hết sức khó khăn, đặc biệt là việc lấy lòng người. Với mục đích giúp các bạn độc giả có thể “an tĩnh định tâm” trên thương trường, cuốn sách Thuật lấy lòng người trong kinh doanh sẽ đáp ứng được tất cả các vấn đề đó.

Giới thiệu tổng quát

Cuốn sách giúp bạn nắm được những kỹ xảo khéo léo trong kinh doanh, xuất phát từ tài khéo ăn khéo nói. Tất cả các thương nhân đều nằm lòng việc giao tiếp khéo ăn nói là một điều hết sức quan trọng, công cụ hữu hiệu để đạt được thành công trong quá trình giao dịch, đàm phán. Với dung lượng 300 trang chia thành bốn chương, cuốn sách cung cấp cho người đọc những kỹ thuật, kỹ năng giao tiếp ứng xử trong kinh doanh.  Xuất phát từ tài khéo nói, từ góc độ nghệ thuật kinh doanh, nghệ thuật bán hàng, nghệ thuật đàm phán và thuyết phục. Cuốn sách như một kim chỉ nam cho tất cả những ai mang trong mình “máu” kinh doanh, đã đang và sẽ dấn thân vào chốn thương trường.

Việc tạo dựng và duy trì mối quan hệ trong cuộc sống nói chung và kinh doanh nói riêng đều rất quan trọng. Ai cũng có gia đình, bạn bè và đối tác, việc tạo dựng và duy trì mối quan hệ tạo sự gắn kết giữa con người với con người. Điều đó có ý nghĩa quan trọng trong việc hỗ trợ, sẻ chia trong cuộc sống và mang hiệu quả xúc tiến để đạt được các thỏa thuận, hoặc gặp thuận lợi trong việc kinh doanh.

Trung thực với đối tác và khách hàng là chìa khóa thành công

Lấy lòng người trong kinh doanh ở đây không phải là việc nịnh hót, lấy lòng một cách giả tạo. Việc giao tiếp và xây dựng quan hệ với bất kỳ ai dù là trong cuộc sống hàng ngày hay công việc kinh doanh thì quan trọng nhất vẫn là trung thực, và việc lấy lòng người trong kinh doanh cũng vậy, nó phải xuất phát điểm từ nền tảng sự trung thực của người bán đối với khách hàng, của các nhà đàm phán với nhau. Trung thực với người mình giao tiếp, với bạn bè, đối tác và trung thực với chính bản thân mình sẽ giúp cho việc xây dựng các mối quan hệ được bền chặt, lâu dài. Cách giao tiếp khôn khéo để lấy lòng người khác là một thứ nghệ thuật phải rèn dũa nhiều năm mới có thể ứng dụng linh hoạt trong giao tiếp kinh doanh. Cuốn sách sẽ giúp chúng ta “lấy lòng” dựa trên cái cốt có thật và mang lại giá trị thực cho cả đôi bên. Nhìn một cách đơn giản và lạc quan thì việc tạo dựng một mối quan hệ tốt với bạn bè, đối tác hay trong chính gia đình cũng giúp cho mỗi người có đời sống tinh thần trở nên giàu có hơn, cảm thấy hạnh phúc hơn.

Nghệ thuật lấy lòng trong kinh doanh

Để bán được hàng, không cứ là sản phẩm, dịch vụ của bạn phải là số một mà kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán thực sự quan trọng, nó quyết định doanh số của công ty, cửa hàng rất nhiều. Bạn sẽ đồng ý dường như ngay lập tức với khẳng định của cuốn sách:

Ngôn ngữ vốn mang màu sắc tình cảm, thứ màu sắc tình cảm đó có thể biểu hiện qua nội dung ngữ khí. Những lời nói khô khan cứng nhắc không có tình cảm, khiến người ta vừa nghe đã thấy có ác cảm, từ đó mà nảy sinh ý nghĩ chống đối lại, không muốn nghe nữa, nhưng nếu là lời nói nhiệt tình thân thiết, có thể khiến người ta ấm lòng, nghe thấm thía trong tim. Cùng một câu nói với ý tứ như nhau, nói bằng ngữ khí khác nhau, hiệu quả sẽ khác xa nhau“.

Mỗi chương của cuốn sách sẽ là những đúc kết bé nhỏ nhưng có võ, giúp chúng ta có thêm sức mạnh vượt qua sóng gió thương trường. Không giả lạo, khôn ranh, Thuật lấy lòng người trong kinh doanh nói chúng ta phải bằng nhiệt tình lấy lòng khách hàng, khéo léo dùng từ ca ngợi, đưa sự việc vào thế đã rồi… Cuốn sách cũng chỉ ra rằng khi bàn bạc đàm phán cần tránh dùng qua điện thoại, trong trường hợp bức thiết thì phải tuân thủ theo những nguyên tắc riêng khi gọi điện thoại. Chuyện kinh doanh cũng phải tuần tự như tiến, nước chảy đến đâu hào sâu đến đấy, không được vội vã nóng vội, dù là trong giao tiếp trong chào hàng, đàm phán hay thuyết phục người khác, hãy đặt mình vào vị trí của người mua hàng, của người cần phải thuyết phục để đưa ra những lý lẽ, dẫn chứng khác nhau, hợp tình, hợp lý. Ngoài ra, cuốn sách đưa ra một số tình huống thực tế và cách thức những người trong cuộc đã xử trí, thông qua đó, tác giả sẽ nhận định việc xử sự như vậy có hợp lý hay không, những yếu tố nhỏ tạo nên thành công lớn trong việc kinh doanh là gì. Từ đó, người đọc tự rút ra cho mình những kết luận, vận dụng phù hợp trong thực tiễn hiện nay.

Lấy lòng người trong kinh doanh nhưng vẫn phải có đạo đức kinh doanh, phải có lòng tự trọng của kinh doanh. Đạo đức là cội nguồn của việc phát triển, gốc có tốt thì cây mới lớn, trong giao tiếp, các bên phải mua bán trao đổi, đàm phán thuyết phục trên cơ sở cái gốc đạo đức thì việc kinh doanh buôn bán mới có thể vươn xa. Đó là một trong những đúc kết được rút ra từ cuốn sách.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Đọc thêm các bài cảm nhận sách khác tại chuyên mục: Sách hay

Tags:

Yêu thích sáng tạo, đam mê tìm hiểu cái mới. Hứng thú với nhạc vàng, nhạc trữ tình. Viết Blog cá nhân này để chia sẻ mọi thứ mình đã biết, đã trải nghiệm đến mọi người.

Mình rất vui nếu bạn đóng góp ý kiến

Leave a reply