Cảm nhận cuốn sách: Để làm nên sự nghiệp-H.N.Casson

Sự nghiệp là thứ gì đó khá mơ hồ, nhiều khi, đến khi trong tay chúng ta không còn gì chúng ta mới thấy rằng, trước đó, chúng ta đã từng có những sự nghiệp lừng lẫy như thế nào. Sự nghiệp không phải chúng ta thấy là đủ, sự nghiệp còn là những gì người khác nhìn nhận về chúng ta và cách thức chúng ta đạt được những điều đó.

Giống như CEO của Alpha Books – Nguyễn Cảnh Bình nói: “Cuốn sách Để làm nên sự nghiệp cần thiết cho tất cả các bạn trẻ – những người đang hoang mang tìm cho mình một lối đi. Tất cả mọi người sẽ tìm thấy những lời khuyên hữu ích cho mình ở đây. Hãy học theo, hãy rèn luyện, hãy kiên trì, chắc chắn bạn sẽ làm nên“. Trong 227 trang sách, tác giả đã gói gọn 400 điều tưởng chừng như nhỏ bé, thân thuộc nhưng lại có ý nghĩa vô cùng to lớn nếu bạn biết sửa đổi chúng cũng như phát huy chính xác vị trí, vai trò của chúng. Đây là cuốn sách có nội dung thiết thực, hữu ích, cung cấp cho bạn đọc những tri thức, kỹ năng sống, bài học bổ ích trong lĩnh vực kinh doanh nói riêng và cuộc sống nói chung. Cuốn sách đã và đang trở thành một cẩm nang không thể bỏ qua đối với những ai đang có ý định lập nghiệp bằng con đường kinh doanh cũng như những đã và đang dấn thân đặt bước thành công trên thương trường.

Một cuốn sách hay như một tri âm, tri kỷ giúp chúng ta hoàn thiện và trưởng thành hơn

Bởi vì, mỗi trang sách là những tinh hoa nghiên cứu ứng dụng của tác giả, việc chúng ta vận dụng những cuốn sách như một sự đi tắt đón đầu những kết tinh này, chuyển biến chúng thành của chúng ta và cố gắng gặt hái thật nhiều thành công và Để làm nên sự nghiệp là một cuốn sách như vậy!

Cuốn sách không chỉ mang tới giá trị trong việc rèn luyện kỹ năng cho bản thân, nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp mà còn giúp mỗi bạn trẻ, mỗi bạn sinh viên bồi đắp tâm hồn và trí tuệ của mình. Đây chính là cơ hội để các bạn bổ sung những thiếu sót của mình, phát triển và hoàn thiện bản thân thật nhiều hơn nữa.

Tác giả đã xác định con đường chúng ta nên đi theo một lối gọn gàng với 12 phần chủ đạo, đó là: con người, sức khỏe, cá tính, trí thức, tư tưởng, động cơ tinh thần, giao du, những đức tính doanh thương, lề lối chỉ huy, phương pháp làm việc, tiền bạc và mục đích. Đi kèm trong những lộ trình này là những lời khuyên ngắn gọn mà hết sức chân thành. Ngay từ lời khuyên đầu tiên của mình, tác giả đã khẳng định: “Với bạn, trên đời này không có gì quan trọng bằng chính con người bạn“! Đây là một chân lý, một sự thật hiển nhiên đối với chúng ta phải không nào? Tác giả thừa nhận sự độc đáo, cá tính của mỗi người nhưng vẫn không quên nhắn nhủ “Nhưng dù như thế nào, bạn cũng không được thụ động cam chịu bản tính trời sinh. Bạn có thể tự tạo một cá tính mới theo kế hoạch riêng“. Tức là nếu bạn có nổi loạn thì sự nổi loạn đó cũng phải trong một kế hoạch nhất định! Xuất phát điểm của chúng ta có thể khác nhau nhưng mục đích sống của chúng ta chỉ có một, đó là sự thành công. Có rất nhiều con đường dẫn tới thành Rome, tuy nhiên, nếu không kiên trì thì thành Rome chỉ là sự ảo mộng của chính bản thân bạn mà thôi.

Cuộc sống luôn ngập tràn những khó khăn, tác giả đã đưa ra một trong những điều dẫn tới thành công đó là luôn phải sống vui vẻ. Tại mục số 74 tác giả có viết “Mặc dù phải bận tâm, mệt trí vì việc kinh doanh hay sự nghiệp nhưng vẫn vui vẻ, giữ tâm hồn thư thái, bạn sẽ tránh được chứng bệnh tinh thần và lúc về già bạn chỉ còn lưu giữ những kỉ niệm êm đẹp“. Mọi chuyện buồn rồi cũng sẽ qua thôi và việc của chúng ta là phải giữ được tâm trạng vui vẻ hạnh phúc xuyên suốt quá trình tìm kiếm và gặt hái thành công. Nếu bạn tới được đích bạn muốn tới nhưng tâm trạng của bạn luôn tồi tệ thì đó là một nỗi bất hạnh lớn của bạn. Đích tới phải song hành với niềm vui, đó mới là sự thành công thực thụ.

Cuốn sách sẽ giúp các bạn có những định hướng đúng đắn trong việc phát triển bản thân, từ đó nâng tầm phát triển sự nghiệp, đi đúng hướng trên con thuyền thành công, vượt qua bao bão táp của thương trường, của cuộc sống. Cuốn sách sẽ truyền cảm hứng, phát triển những khả năng còn tiềm ẩn của chính bạn, từ đó giúp bạn có được động lực. Có một cuốn sách không phải là một việc quá to tát nhưng đọc đúng được cuốn sách cần đọc sẽ giúp bạn có lợi thế hơn người khác trong cuộc sống, cho dù đó chỉ là những lợi thế rất nhỏ. Tuy nhiên, đôi khi chỉ từ những khác biệt nhỏ, từ một lợi thế mà các bạn “chẳng mấy khi quan tâm” lại tạo ra được sự chênh lệch rất lớn trong cuộc sống về sau.

Giá sách và địa chỉ bán:

Để làm nên sự nghiệp đem tới cho độc giả những tình huống vô cùng thực tế, thậm chí là những câu chuyện “tuy nhỏ mà có võ” với cách ứng xử, vượt qua những thách thức một cách khôn ngoan, thú vị. Thông qua việc tìm đọc tác phẩm, bạn đọc sẽ cảm nhận thấy chính mình trong đó, thấy được những thất bại cũng như những bước đệm thành công ban đầu của bản thân. Tin tưởng tìm đọc và yêu cuốn sách này, vừa để giải trí vừa phát triển bản thân, chắc chắn, người đọc sẽ lĩnh hội được rất nhiều bài học vô cùng hấp dẫn và bổ ích. Trong cuốn sách có 400 lời khuyên và chúng ta hãy cùng nhau thực hiện thật tốt từng lời khuyên một, để rồi trong một phút thảnh thơi chiêm nghiệm cuộc sống, ta bất giác nhận ra, 400 lời khuyên sao lại chân thật và dễ áp dụng tới thế! ^^

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Đọc thêm các bài cảm nhận khác tại chuyên mục: Sách hay.

Yêu thích sáng tạo, đam mê tìm hiểu cái mới. Hứng thú với nhạc vàng, nhạc trữ tình. Viết Blog cá nhân này để chia sẻ mọi thứ mình đã biết, đã trải nghiệm đến mọi người.

Mình rất vui nếu bạn đóng góp ý kiến

Leave a reply