Đôi điều về cuốn sách: Học khôn ngoan mà không gian nan-Kevin Paul

Quãng đường học của mỗi người Việt Nam tính đến hết cấp 3 là 12 năm liên tục, đã bao giờ bạn cảm thấy những bài học thật là khó với bạn chưa? Đã bao giờ bạn không thôi ngưỡng mộ những người học siêu giỏi chưa? Có những bạn vừa học tốt vừa hoạt động câu lạc bộ năng nổ, vui chơi nhiệt tình. Bạn nghĩ rằng họ vốn thông minh sẵn? Tuy nhiên, không phải lúc nào người giỏi cũng cần tố chất thông minh hay sự chăm chỉ như những con mọt sách, các bạn ấy hoàn toàn có thể học giỏi với cuốn sách “Học khôn ngoan mà không gian nan” của tác giả Kevin Paul.

Học hết mình, chơi hết sức, yêu say đắm!

Có một slogan của các bạn Đại học Y Hà Nội là “Học hết sức, chơi hết mình, yêu say đắm” ^^ Các bạn có thấy đối lập không khi mà trường Y thì có vô vàn những thứ phải học, vậy thì thời gian đâu để chơi và yêu, chưa kể còn cần ngủ nhé ^^ ? Và một trong những bí kíp của các bạn ấy là cách học phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất với một thời gian không quá nhiều. Qua tìm hiểu thì mình thấy các bạn có những phương pháp học có trong cuốn sách giúp chúng ta không cần quá chăm chỉ mà vẫn đạt được kết quả tốt như cuốn sách của Kevin Paul này.

Cuốn sách dành cho lứa tuổi học sinh, sinh viên, với những ai đam mê học hỏi – những ai mong muốn trở thành người có hiệu quả và sẽ là một món quà tuyệt vời các bậc phụ huynh dành tặng cho con em mình. Cuốn sách chứa đựng tất cả những phương pháp, cách thức học đạt hiệu quả tốt nhất – kỹ năng giá trị nhất mà có thể bây giờ bạn mới biết.

Tất cả các bạn học giỏi đều luôn biết chắc rằng việc học là cả một quá trình, vấn đề mấu chốt không phải là bạn đọc thật nhiều sách, miệt mài giải vô số bài tập mà bạn phải có phương pháp học đúng đắn từ đó hình thành tư duy ứng dụng phù hợp cho mỗi môn học.

Học khôn ngoan mà không gian nan sẽ đưa ra cho bạn cả những sự thật có chút “hư cấu” về kỹ năng học tập. Lồng ghép trong những triết lý diễn giải, cuốn sách còn cung cấp những bài tập thực hành hữu ích, giúp việc học tập của các bạn đạt hiệu quả và bạn vẫn có thời gian, công sức cho việc hoàn thiện cá nhân – không chỉ là việc trau dồi tri thức. Chúng ta luôn học tập có mục đích, bên cạnh việc định hướng cho mục đích học tập đúng đắn, cuốn sách sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu bạn đặt ra như: vượt qua kì thì, tham gia khóa học cấp tốc hay một chương trình đào tạo ngắn hạn cấp chứng chỉ hay khóa học nâng cao về kỹ năng chuyên môn. Cho dù bạn ở bất kỳ thời điểm nào trong cuộc đời, bạn đều có thể gia tăng trí thông minh và khả năng học tập của mình. Cho đến khi đọc trọn vẹn từng từ ngữ trong cuốn sách, bạn sẽ hiểu thực sự thế nào là học tập. Cuốn sách là một trợ thủ đắc lực cho người đọc – người học tìm được cách học tập đúng đắn theo nội dung và thời điểm hợp lý, tương thích với những loại hình thông minh của chính mình.

Hơn 300 trang sách nội dung chính, chia làm 4 phần cụ thể: Lời giới thiệu; Những yếu tố cơ bản; Hộp công cụ và Những công cụ học tập sẽ đưa ra cho bạn đọc cái nhìn toàn cảnh về việc học và cả những “bí kíp” dành cho các bạn học tập đạt kết quả tốt. Cuốn sách sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập mục tiêu học tập, quản lý thời gian học hợp lý, các nguồn thông tin tài liệu chính và bổ trợ cho việc học. Các bạn có thể sẽ bị mê hoặc bởi 13 nguyên tắc về kỹ năng học tập hay thích thú với phần hướng dẫn ôn thi cấp tốc trong năm ngày…Dường như, tất cả những thứ giúp mình đạt được kết quả tốt trong 16 năm miệt mài học tập đều được thể hiện trọn vẹn trong cuốn sách. Nếu biết cuốn sách bổ ích và hấp dẫn tới vậy, có lẽ mình sẽ không đợi đến khi bước chân vào đại học mới tìm đọc ^^

Tại trường hay nơi làm việc, chúng ta bị đặt trong hoàn cảnh phải luôn có những ý tưởng mới mỗi ngày, kỹ năng phải được hoàn thiện và phát triển nhiều hơn bên cạnh việc cập nhật thông tin mới, loại bỏ thông tin lỗi thời. Cuốn sách sẽ giúp bạn cách đưa ra bảy yếu tố cơ bản của quá trình hoàn thành kỹ năng học tập. Thông qua cuốn sách, khả năng tiềm tàng của bản thân bạn và gia tăng năng lực học tập sẽ được khơi dậy tối đa.

Thành công để đạt được luôn cần một quá trình chuẩn bị, thực hiện hết sức nghiêm túc theo một trình tự hệ thống, phía cuối con đường sẽ là thành công đón đợi. Học tập cũng vậy, tác giải Kenvin giúp chúng ta thấy được sự quan trọng của việc xác lập mục tiêu học tập, việc tạo động lực khi học, ghi chép, ghi nhớ, vận dụng và khả năng tập trung trong việc học.

Giá sách và địa chỉ bán:

Giáo dục hiện đại không thể đặt nặng tố chất hay sự cần cù lên trên hết mà chúng ta phải xác định kỹ năng, phương pháp học lên ngang hàng so với các tiêu chí cũ. Với một phương pháp đúng đắn chúng ta sẽ đạt được mục tiêu của việc học tập mà vẫn có thời gian làm các hoạt động khác.

Cuốn sách chỉ là một số bông hoa trong cả một vườn hoa phương pháp học, song cũng đủ cho người đọc vượt qua được những sai lầm trong việc học tập, bớt được quãng đường đi vòng để tới thành Rome thành công. Thành tích học tập vẫn luôn chờ đợi bạn, nếu bạn thực sự mong muốn, hãy vươn lên và giành lấy nó.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Đọc các bài cảm nhận sách khác tại chuyên mục: Sách hay

Tags:

Yêu thích sáng tạo, đam mê tìm hiểu cái mới. Hứng thú với nhạc vàng, nhạc trữ tình. Viết Blog cá nhân này để chia sẻ mọi thứ mình đã biết, đã trải nghiệm đến mọi người.

Mình rất vui nếu bạn đóng góp ý kiến

Leave a reply