Đánh giá cuốn sách: 100 bí quyết của Teen thành công-Yvonne Brooks

Với bạn thành công là gì? Là những trải nghiệm trong quãng đường đi hay đó là điểm đến bạn muốn tới? “Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa“. Tuổi trẻ là những thú vị nhất, tuyệt vời nhất cũng là những lúc chúng ta bất định, loay hoay với những ngã rẽ sắp tới của tương lai. Thời điểm mà mỗi quyết định của chúng ta phải gánh vác ước mơ, hoài bão của ta và cả những trách nhiệm với gia đình. Hãy để thanh xuân của bạn là những thành công và những điều tuyệt vời nhất, để sau này, bạn sẽ không bao giờ phải nuối tiếc hay phải ước “giá như”. Với mục đích giúp mỗi bạn trẻ thoát ra khỏi chiếc kén của sự tự ti, tác giả Yvonne Brooks đã chắp bút xây dựng nên cuốn sách:

100 bí quyết của teen thành công

Tuổi teen trong khoảng từ 13 tới 19 tuổi, độ tuổi mà mỗi chúng ta đang lớn, mỗi thành công dù là nhỏ nhất cũng sẽ là bước ngoặt vô cùng quan trọng. Để có một sự khởi đầu thành công, ngoài sự cố gắng, nỗ lực bằng cả trái tim và khối óc, mỗi người cần có một hành trang của riêng mình, đó là những bí quyết cho cuộc sống. Cuốn sách “100 bí quyết của teen thành công” đã, đang và sẽ tiếp tục là cuốn cẩm nang vô cùng hữu ích cho các bạn tuổi teen – lứa tuổi đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về gia đình, sức khỏe, sự rối ren của cảm xúc, những mục tiêu học tập và những căng thẳng của bước đầu nhận thức rõ ràng về xã hội – lứa tuổi đang hướng tới sự hoàn thiện về tinh thần, thể chất và tâm hồn.

Yvonne Brooks là một nhà giáo dục, một chuyên gia tư vấn về kỹ năng lãnh đạo với gần 20 năm kinh nghiệm, tác giả đã đưa ra những chỉ dẫn hiệu quả và có tác dụng truyền cảm hứng để giúp các Teen đạt được thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Với dung lượng 217 trang, các bí quyết tác giả đưa ra được gói gọn trên bốn phương diện chính, đó là:

  • Bí quyết thành công trong gia đình
  • Bí quyết thành công về sức khỏe và tình cảm
  • Bí quyết thành công trong học tập
  • Bí quyết thành công trong xã hội

Bốn nhóm bí quyết này được cụ thể thành những bí quyết riêng. Ví dụ như trong nhóm bí quyết thành công trong gia đình, bạn sẽ được chỉ dẫn tới những bí quyết nhỏ hơn như tôn trọng cha mẹ, đặt ra sứ mệnh cho cuộc đời mình, điều chỉnh thái độ cư xử…Mỗi bí quyết tác giả đưa ra đều được trình bày theo kết cấu: mục đích – ý nghĩa – hành động. Với lộ trình và mục tiêu rõ ràng như vậy, các bạn sẽ cực kỳ dễ hiểu, dễ tiếp thu và xác định được ngay mình cần phải làm những gì.

Các bí quyết trong cuốn sách rất gần gũi với lứa tuổi mới lớn và có thể dễ dàng áp dụng ngay nhằm giúp các bạn giải quyết những căng thẳng của đời sống hàng ngày một cách hiệu quả, thông qua đó, các bạn sẽ thành công hơn trong các lĩnh vực của cuộc sống.

Các độc giả luôn ghi nhớ nhé, khi các bạn cầm trên tay cuốn sách này là các bạn đã có được một sự hỗ trợ cho mình trong hành trang tiếp cận cuộc sống xã hội. Khi chúng ta đã biết mình cần phải làm gì để thay đổi bản thân, để thành công thì còn hàng triệu thanh thiếu niên ngoài kia phải loay hoay xác định cho mình cách xử sự trước những tình huống khó khăn trong cuộc sống. Các vấn đề như sự căng thẳng, lo âu, sợ hãi, trì trệ, thái độ giận dữ và môi trường gia đình tiêu cực chỉ là một vài trong hằng hà sa số những vấn đề mà tuổi mới lớn chúng ta gặp phải. Với các thông tin được tác giả đề cập, chúng ta sẽ có được những chỉ dẫn để dễ dàng thành công hơn. Các bí quyết rất gần gũi, có thể vận dụng liền, ngay và lập tức ^^ Hãy luôn nhớ từ khóa chính trong tất cả các bí quyết là thực hiện đầy đủ nhé!

Có 100 bí quyết cho teen thành công trong cuốn sách, mỗi bí quyết khi các bạn đọc sẽ để lại cho các bạn một sự tâm đắc riêng. Các bạn có thể áp dụng luôn bí quyết số 95 “Tạo động lực cho chính mình” nếu bạn sợ phải những cuốn sách nhiều chữ =)) Đã bao giờ trong một phút “chăm bất ngờ” bạn đặt kế hoạch cho mình đạt 7.0 IELTS trong năm tháng và rồi bạn học tập cực kỳ nghiêm túc trong khoảng…5 phút đầu và bắt đầu nghĩ đến những câu chuyện bạn chém gió với bạn bè ngày hôm qua chưa? ^^ để nghĩ cho mình một mục tiêu thì đơn giản nhưng việc tạo động lực cho bản thân đi hết con đường đó, chạm tay vào mục tiêu đó lại là một câu chuyện khó nhằn. Cuốn sách sẽ giúp bạn với những hành động chỉ dẫn như bạn sẽ cần viết ra một danh sách những thứ bạn sẽ đạt được nếu thực hiện được mục tiêu; bạn cũng cần tự ghi nhận khen thưởng cho bản thân mình kể cả những khi chăm đột xuất ^^…và còn rất nhiều những hành động đi kèm với các bí quyết khác nhau.

Xem thêm: Mã giảm giá Tiki mới nhất tháng 9/2021

Với những bí quyết ngắn gọn, dễ hiểu và mang tính ứng dụng cao, “100 bí quyết của teen thành công” chắc chắn sẽ trở thành cuốn cẩm nang hữu ích dành cho các bạn Teen trong thời đại ngày nay. Những tâm huyết của tác giả đã được đúc kết trong cuốn sách và được đón nhận nồng nhiệt bởi hàng triệu độc giả teen của Mỹ trước khi đặt chân tới Việt Nam. Cuốn sách như một món quà ý nghĩa giúp các bạn trẻ khám phá, khai thác và sử dụng một cách hiệu quả nhất cho hiện tại và tương lai!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Đọc thêm các bài cảm nhận tại chuyên mục: Sách hay

Yêu thích sáng tạo, đam mê tìm hiểu cái mới. Hứng thú với nhạc vàng, nhạc trữ tình. Viết Blog cá nhân này để chia sẻ mọi thứ mình đã biết, đã trải nghiệm đến mọi người.

Mình rất vui nếu bạn đóng góp ý kiến

Leave a reply