Top 10 biện pháp tại nhà để điều trị hội chứng chảy dịch mũi sau

Post nasal drips (PND) là thuật ngữ quốc tế chỉ triệu chứng gây ra do dịch chảy từ hệ thống xoang qua mũi sau xuống thành sau họng gây: chảy nước mũi, vướng họng, đau họng, ho, ngứa họng. Trong bài này, bạn sẽ biết nguyên nhân gây và biện pháp điều trị đơn giản cho PND.

chảy nước mũi

Nguyên nhân của hội chứng chảy dịch mũi sau

Mũi tạo ra một lượng lớn chất nhầy trong mũi để làm sạch mũi từ các vật lạ và sự nhiễm trùng. PND do nhiều nguyên nhân gây ra bao gồm:

  • Viêm xoang
  • Nhiễm virut như cảm lạnh thông thường
  • Chảy nước mũi có thể là viêm mũi cấp tính hoặc mãn tính
  • Do dị ứng hoặc bất kỳ bệnh nhiễm khuẩn nào khác
  • Trào ngược dạ dày thực quản (GERD)

Hãy tránh khỏi hội chứng chảy dịch mũi sau bằng 10 biện pháp khắc phục tại nhà sau đây:

1. Nước

Cho nửa muỗng cà-phê muối vào trong nước ấm, sử dụng nó để rửa mũi ít nhất 2-3 lần một ngày. Nhớ giữ thói quen này ngay cả khi chảy dịch mũi sau đã hết. Nó sẽ bảo vệ bạn khỏi nhiều vấn đề sức khỏe sắp tới.

nước muối

2. Tỏi

Bạn chỉ cần nhai tỏi vài lần hàng ngày. Nếu không thì có thể rang tỏi với một muỗng cà phê bơ trong một phút. Sau đó dùng chúng cùng với sữa ấm.

tỏi

3. Chanh

Lấy nước ép tươi bằng cách ép nửa quả chanh trộn với một cốc nước. Bạn có thể sử dụng mật ong nguyên chất để có hương vị tốt hơn. Uống nó mỗi sáng trước khi bạn ăn bất cứ thứ gì.

tràà chanh

4. Ớt cayenne

Kết hợp nửa muỗng cayenne với mật ong tươi. Tiêu thụ hỗn hợp trên hàng ngày hoặc đơn giản là tăng số lượng mà bạn sử dụng cayenne trong bữa ăn mỗi ngày.

bột ớt cayenne

5. Cỏ cà ri

Bạn được tự do sử dụng bột hoặc chất chiết xuất của nó trong nấu ăn mỗi ngày để làm nhanh việc điều trị chảy dịch mũi sau.

fenugreek

6. Hạt hồi

Chuẩn bị các thành phần này hạt hồi, gừng, hạt tiêu đen và mật ong. Trộn tất cả chúng vào nhau với số lượng bằng nhau. Sau đó dùng một nửa thìa hỗn hợp này hàng ngày. Phương pháp này nên được thực hiện trước mỗi bữa ăn. Nếu khó có thể tìm thấy tất cả chúng bạn cũng có thể sử dụng trà làm từ hạt hồi pha trong nước sôi.

hạt hồi

7. Berberry

Berberry là một loại cây bụi được tìm thấy ở châu Âu và Bắc Mỹ. Trộn khoảng 4 gram berberry vào trong nước nóng uống còn khi ấm.

barberry

8. Hạt tiêu đen

Nếu bạn muốn loại bỏ chất nhờn nhanh chóng hãy thử thêm nó trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn và bạn sẽ thấy hiện tượng có chất nhờn sẽ giảm bớt nhanh chóng.

hạt tiêu đen

9. Quả mận gai

Lấy quả mận gai, tiêu đen, mật ong trộn mỗi loại một thìa cà phê. Trộn chúng lại với nước ấm. Uống một lần mỗi ngày. Điều quan trọng nhất là bạn phải dùng nó liên tục một tháng.

quả mận gai

10. Hoa oải hương

Để giảm bớt chảy mũi hãy đặt một trong những thứ làm từ hoa oải hương trên ngón tay cái của bạn và bấm vào vòm miệng trong 30 giây.

hoa oải hương

Tất cả những điều trên là các biện pháp khắc phục đơn giản tại nhà và rẻ tiền, để có thể giúp bạn làm giảm bớt chảy nước mũi. Nếu các triệu chứng không giảm, hãy hẹn với bác sĩ của bạn và giải thích về vấn đề gặp phải. Chẩn đoán chính xác và dùng thuốc có thể giúp bạn khỏi bệnh.

Good health and good sense are two of life's greatest blessings!

Mình rất vui nếu bạn đóng góp ý kiến

      Leave a reply