10 thực phẩm lành mạnh bạn nên lựa chọn khi bị đái tháo đường type 2

Đái tháo đường (ĐTĐ) typ 2 là bệnh về rối loạn chuyển hóa chất đường (glucose) mạn tính. Nguyên nhân chủ yếu là do lối sống thiếu lành mạnh: ăn uống không điều độ, ít vận động, cộng với áp lực của công việc, căng thẳng (stress) thường xuyên. Các loại thực phẩm và đồ uống có ảnh hưởng lớn đến bệnh tiểu đường của bạn. Để chống lại bệnh tiểu đường và kiểm soát lượng đường trong máu của bạn, bạn phải ăn uống lành mạnh. Bạn cũng phải kiểm soát số lượng thực phẩm mà bạn đang ăn. Kiểm soát khẩu phần là rất quan trọng.

Chúng ta hãy xem 10 loại thực phẩm lành mạnh có lợi cho bạn nếu bạn bị đái tháo đường týp 2.

1. Rau quả tươi

Trái cây và rau xanh nên nằm trên danh sách thực phẩm của bạn nếu bạn bị đái tháo đường týp 2. Trái cây và rau xanh rất lành mạnh cho cơ thể và có nhiều chất dinh dưỡng. Chúng phải được thêm vào chế độ ăn uống thông thường của bạn.

rau xanh

2. Whole foods (thực phẩm toàn phần)

Bánh mì và ngũ cốc nguyên chất giàu chất xơ. Trong khi mắc phải bệnh tiểu đường týp 2, hãy đảm bảo ăn các thức ăn có nhiều hạt, nên ăn gạo màu nâu thay vì màu trắng. Tương tự như vậy, bạn nên ăn kiều mạch, bột yến mạch và bánh mì nguyên hạt để tăng lượng chất xơ của bạn.

hạt

3. Gia cầm và cá

Ăn thịt gia cầm tốt cho bệnh đái tháo đường týp 2. Chế độ ăn uống của bạn nên có thêm gia cầm và cá trong đó. Bạn nên tránh dùng thịt bò

Cá nên ăn thường xuyên vì nó có axit béo omega-3, rất khỏe mạnh cho cơ thể.

cá

4. Thực phẩm ít chất béo

Da từ cá và gia cầm nên được loại bỏ trước khi nấu hoặc rán. Da có nhiều cholesterol và chất béo bạn nên tránh ăn nó. Nên mua và ăn thịt heo nạc. Các chất béo bổ sung từ thịt bò cũng nên được loại bỏ.

thịt lợn

5. Nhiệt độ nấu ăn thấp

Trong khi nấu thức ăn nên tránh nhiệt độ cao. Luôn luôn nấu thức ăn ở nhiệt độ thấp vì nó hấp thụ ít chất béo. Nấu ăn ở nhiệt độ cao sẽ hấp thu rất nhiều chất béo vì vậy tốt hơn luôn luôn giữ nhiệt độ thấp và ăn thực phẩm gần như không có chất béo

nhiệt đọ thấp

6. Nấu ăn ít chất béo

Tốt hơn là nấu thức ăn của bạn theo cách tối thiểu chất béo. Nướng và xào đều ít béo hơn so với chiên rán.

Cố gắng không ăn thực phẩm chiên. Ăn thực phẩm hấp là một lựa chọn tốt .

ít béo

7. Thực phẩm nên tránh

Tránh thực phẩm giàu pho mát và bơ. Nó rất ngon nhưng nó không tốt cho bạn nếu bạn bị đái tháo đường týp 2. Các thực phẩm có nước thịt cũng nên tránh ăn.

bơ

8. Ít muối

Nếu bạn bị đái tháo đường týp 2, hãy dùng ít muối hơn trong thực phẩm và gia vị. Nên thêm nhiều hạt tiêu và các loại thảo mộc khác thay vì thêm rất nhiều muối.

ít muối

9. Ăn ít, nhai lâu

Giữ tốc độ chậm trong khi ăn và nhai nhiều hơn. Nên nhai thức ăn ít nhất 20 lần trước khi nuốt nó.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bạn nhai nhiều hơn, bạn thực sự cảm thấy rằng bạn đã ăn nhiều và cảm thấy đầy đủ trong khi thực tế bạn đã ăn ít hơn.

ăn ít

10. Ăn kiêng

Ăn kiêng là rất an toàn cho cơ thể. Trước khi ăn hoặc mua bất kỳ thực phẩm nào, hãy quan sát kết cấu và màu sắc của nó. Cảm nhận hương vị của nó và sau đó quyết định xem bạn thực sự cần phải ăn hay không. Chú ý bạn đói như thế nào và chọn thực phẩm phù hợp. Một khi bạn đã làm tất cả điều này, ăn thức ăn của bạn từ từ và tận hưởng nó.ăn khiêng

Các mẹo ăn uống tốt đã được chia sẻ với bạn và nó có thể chứng minh được sự trợ giúp tuyệt vời cho bạn trong trường hợp bạn bị đái tháo đường týp 2. Ăn uống lành mạnh để giảm thiểu tác động xấu đến cơ thể của bạn một cách rất tuyệt vời!

Ăn các loại thực phẩm dạng hạt, ít béo và thực phẩm dạng xơ. Ăn ít hơn và nhai nhiều. Những lời khuyên đơn giản này có thể giúp bạn đối phó với bệnh đái tháo đường týp 2.

Good health and good sense are two of life's greatest blessings!

Mình rất vui nếu bạn đóng góp ý kiến

      Leave a reply