11 bữa ăn nhẹ có hàm lượng cacbon thấp có thể giúp bạn giảm cân

Ăn vặt là thói quen thường xuyên của chúng ta để giúp cho chúng ta được tiếp thêm sinh lực. Một số đồ ăn nhẹ chứa hàm lượng cacbon thấp rất tuyệt vời dành cho bạn nào thích ăn vặt.

Có thể nhiều bạn sẽ nghĩ ăn vặt không tốt, tuy nhiên có những món ăn nhẹ cung cấp cho cơ thể của bạn với nhiều chất bổ dưỡng khi kết hợp với sự kiên trì của bạn điều đó có thể giúp bạn giảm cân sớm.

Nhiệm vụ của bạn là thay đổi những món ăn nhẹ giàu calo thành các món ăn nhẹ cung cấp cho bạn những chất xơ, protein và chất béo lành mạnh. Để giảm sự thèm ăn và tăng cường sự trao đổi chất của bạn, theo Emily Rubin, một chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng tại Đại học Thomas Jefferson đồ ăn nhẹ giàu chất đạm có thể khiến bạn cảm thấy thư thái hơn và ít ăn nhiều hơn trong ngày.

Cái gì có nghĩa là cacbon thấp? FDA định nghĩa nó là từ 50 đến 150 g cacbon/ngày. Lựa chọn thức ăn nhẹ mà lượng cacbon thấp cần được bao gồm:  ít hơn 15 g tổng số cacbon trong bữa ăn nhẹ mà bạn chọn – theo đề xuất của Sara Greenfield, chuyên gia dinh dưỡng có trụ sở tại California.

Bài này tôi sẽ liệt kê ở đây 11 ý tưởng tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ của bạn:

1. Trứng luộc

Trứng luộc không có cacbon, khoảng 6 g protein và khoảng 5 g chất béo lành mạnh, những chất này kết hợp với nhau để giữ cho bạn tràn đầy năng lượng, thông minh hơn và thỏa mãn hơn.

trứng luộc

2. Hummus và ớt chuông

Hummus là một món ăn Trung Đông và Ả Rập làm từ đậu gà (chickpea) nấu chín nghiền nhuyễn trộn với xốt tahini, dầu oliu ,nước cốt chanh muối và tỏi.

Ớt chuông chứa lượng Vitamin C nhiều hơn 3 lần so với cam và nó cũng không chứa đường. Ngược lại, hummus giúp bạn tăng cường chất xơ trong chế độ ăn uống tốt nhất trong ngày với lượng cacbon thấp hơn.

hummus

3. Cá ngừ đóng hộp

Cá ngừ đóng gói có chứa nhiều chất đạm, nó làm cân bằng lượng đường và lượng insulin trong máu đồng thời giúp sự tiêu hóa thức ăn chậm hơn. Nó đảm bảo rằng các tế bào của bạn bắt đầu phản ứng với kích thích của đường hiệu quả hơn bằng cách di chuyển nó vào tế bào chứ không phải là lưu trữ trong cơ thể như là chất béo. Hơn nữa, trên thực tế nó cũng không chứa cacbon.

cá ngừ đống hộp

4. Bơ đậu phộng và cần tây

Bạn sẽ cực kỳ dễ dàng tạo ra một món ăn nhẹ cực kỳ bổ dưỡng chỉ với hai cây cần tây được phủ với bơ đậu phộng bằng khoảng 2 muỗng canh. Nó chỉ tạo ra 5g cacbon và điểm cộng thêm là protein của bơ đậu phộng cùng với chất béo lành mạnh sẽ cân bằng hoàn hảo với nước và chất xơ của cần tây để giữ cho bạn cảm thấy no và thư giãn suốt cả ngày. Lượng calo ít hơn và nhiều năng lượng hơn!

bơ đậu phộng và cần tây

5. Cải lá xoăn (Kale)

Kale có năng lượng thấp đồng thời có nhiều chất dinh dưỡng có thể bị tiêu thụ quá mức mà không cần quan tâm lượng calo dư thừa và chất dinh dưỡng vi lượng mà nhu cầu cơ thể mỗi người cần, Stephan cho biết. Vitamin B từ cải xoăn chuyển đổi protein, chất béo và carbohydrate thành các đơn vị năng lượng vốn rất cần thiết cho mỗi ngày.

Một bữa ăn nhẹ nhanh chóng chứa các chất dinh dưỡng có thể được chuẩn bị bằng cách ngắt lá rau cải rồi trộn với dầu ôliu. Muối và tiêu có thể được thêm vào để làm hương vị. Bước tiếp theo là nướng, ở khoảng 350 độ, trong 15 phút vậy là món ăn đã sẵn sàng để được thưởng thức. Đáng ngạc nhiên là 100 g cải xoăn cho ra chỉ có 8g carbohydrate và 4g thực vật protein.

rau cải xoăn

6. Phomát sợi (string cheese)

Mỗi khẩu phần Phomát sợi chỉ mang 1g carbohydrate, 6g chất béo và 7g protein.

phomat sợi

7. Quả óc chó

Trong khi đề cập đến đồ ăn nhẹ có hàm lượng cacbon thấp, làm sao chúng ta có thể bỏ qua hạt óc chó! Hạt này cung cấp protein, chất béo lành mạnh và chất xơ được đủ yêu cầu để giảm cân. Omega-3s trong óc chó là một chất rất tốt nó cũng hỗ trợ cho việc giảm cân. Một cốc hạt óc chó chỉ chứa 4g carbohydrate.

hạt

8. Chia pudding

Hạt chia có omega-3 trong đó. Hạt chia có thể giúp bạn chống lại việc tăng cân nặng. Mỡ lành mạnh giữ kiểm soát việc ăn vặt quá mức bằng cách duy trì mức độ insulin ổn định.

Làm thế nào để chuẩn bị Chia Pudding: Lấy một bình chứa, một hộp sữa dừa và thêm 1/3 muỗng hạt chia ,1/2 muỗng gia vị bí ngô với một nhúm muối. Khuấy và bảo quản qua đêm bằng cách làm lạnh sau đó bạn hãy thưởng thức hương vị của nó. Một nửa cốc cho thêm đến 12g carbohydrate.

chiapudding

9. Gà tây chiên giòn

Gà tây là một viên protein hoàn chỉnh, protein có hiệu quả năng lượng nhiệt trong cơ thể bằng cách đốt cháy nhiều calo hơn khi bạn tiêu thụ nó. Một cốc gà tây chiên giòn có 13 g protein và chỉ chứa có 4 g carbohydrate.

gà tây chiên giòn

10. Sữa chua

Một nửa tách sữa chua có 6g carbohydrate và 15g protein, nó giúp bạn xây dựng cơ và xương đồng thời giúp bạn cảm thấy no trong suốt cả ngày.

Lactose trong sữa chua là đường carbohydrate tiêu hóa chậm. Đường này không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn.

sữa chua

11. Phomát cottage 2%

Một nửa cốc phomát cottage chỉ có 3g carbohydrate. Quá trình tiêu hóa sẽ chậm lại với protein casein và chất béo có trong sữa trong phomát cottage 2%, nó làm giải phóng amino axit từ từ trong cơ thể của bạn để làm cho bạn cảm thấy nó trong thời gian lâu hơn. Đồng thời nó cũng cung cấp probiotic giúp tăng cường tiêu hóa.cottage

Good health and good sense are two of life's greatest blessings!

Mình rất vui nếu bạn đóng góp ý kiến

      Leave a reply