5 giải pháp tại nhà có hiệu quả để điều trị sẹo lồi

Sẹo lồi là sự phát triển bất thường của mô sợi, nó có thể để lại một vết sẹo xấu trên da của bạn. Giống như các vết bỏng nhỏ, mụn trứng cá, vết xước, vết cắn… Sẹo lồi thường được hình thành khi lượng collagen tăng lên trong các vết sẹo. Sẹo lồi nói chung không gây đau nhưng đôi khi nó có thể ngứa và khó chịu. Nhiều người không thích vết sẹo trên da của họ, vì họ có thể trông xấu xí và bẩn. Một số người chọn cách chích, phẫu thuật và điều trị bằng laser để loại bỏ sẹo lồi. Thay vì chọn những cuộc phẫu thuật tốn kém và đau đớn hãy chọn một số biện pháp khắc phục tại nhà đơn giản, dễ dàng và tự nhiên để điều trị sẹo lồi.

sẹo lồi

5 giải pháp tự nhiên để điều trị sẹo lồi tại nhà

Rất khó để điều trị vết sẹo, các vết trầy xước trên cơ thể. Một số vết sẹo sẽ không biến mất một cách dễ dàng giống như sẹo lồi. Nhưng bằng cách làm theo các biện pháp tại nhà ở dưới đây, bạn có thể thoát khỏi sẹo lồi theo cách tự nhiên. Dưới đây là 5 biện pháp khắc phục hàng đầu tại nhà để điều trị sẹo lồi.

1. Soda

Soda là một trong những phương pháp điều trị tốt nhất cho sẹo lồi. Nó dễ dàng tìm kiếm và có các thành phần chữa bệnh. Baking Soda là một chất mài mòn, giúp tẩy tế bào chết da chết và cũng có hiệu quả điều trị sẹo lồi. Trộn baking soda với hydrogen peroxide và trộn thành bột.  Bôi hỗn hợp này trên khu vực bị ảnh hưởng (bôi 4 lần một ngày để có kết quả tốt hơn). Điều này sẽ giúp bạn tẩy da chết một cách chính xác. Tiếp tục áp dụng điều này cho đến khi sẹo lồi biến mất.

baking soda

2. Nước chanh

Nước chanh được sử dụng để điều trị các triệu chứng rối loạn về da cũng như các vấn đề sức khỏe khác nhau. Nước chanh có thành phần mạnh mẽ có thể làm đẹp da khi nó được sử dụng thường xuyên trên da. Chanh có chứa vitamin C và các chất chống oxy hóa, những chất này có hiệu quả điều trị sẹo lồi bằng cách cải thiện kết cấu, màu sắc, tính linh hoạt và sự xuất hiện của sẹo. Nên sử dụng nước chanh trực tiếp trên vùng bị ảnh hưởng và giữ yên trong 30 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Bạn có thể lặp lại quá trình này mỗi ngày một lần. Tiếp tục làm việc này cho đến khi vết sẹo biến mất.

chữa hôi nách bằng chanh tươi

3. Dấm táo

Dấm táo cũng là một phương thuốc tốt để điều trị sẹo lồi. Sử dụng dấm táo có thể giảm thiểu kích cỡ sẹo và làm giảm mẩn đỏ. Cho giấm táo trên vào một miếng bông rồi áp trực tiếp vào vùng bị ảnh hưởng. Rửa tay và massage nhẹ nhàng theo hình vòng tròn trên vết sẹo, để cho dấm táo hấp thụ hoàn toàn qua da. Để khô trong vài phút và lặp lại, bạn có thể lặp lại toàn bộ quá trình này để chữa bệnh nhanh hơn. Một số người có da nhạy cảm có thể gây kích ứng nhẹ trên da, họ có thể hòa tan dấm táo trong nước và áp dụng trên các khu vực có sẹo.

dấm táo

4. Nha đam

Chúng ta đều biết rằng gel nha đam được sử dụng để điều trị nhiều vết cắt, bỏng, phát ban, cũng như nhiều vấn đề về da khác. Nó cũng có thể chữa bệnh sẹo lồi. Làm sạch khu vực bị ảnh hưởng và bôi gel nha đam mỗi ngày hai lần kết hợp với xoa bóp nhẹ nhàng. Nha đam có thể làm giảm viêm, giữ ẩm da, làm lành vùng da bị thương. Nó cũng giúp ngăn ngừa nhiều nhiễm trùng da.

nha đam

5. Aspirin

Asprin không chỉ được sử dụng để điều trị chứng nhức đầu mà aspirin cũng có thể được sử dụng để loại bỏ sẹo lồi. Nó làm giảm kích thước của sẹo lồi khi được sử dụng đúng cách. Nghiền nát viên thuốc và làm cho nó thành bột mềm. Làm sạch vùng da có sẹo, đặt hỗn hợp aspirin đã chuẩn bị vào vùng đó. Tiếp tục dùng cho đến khi bạn nhận được kết quả tốt hơn.

thuốc

Good health and good sense are two of life's greatest blessings!

Mình rất vui nếu bạn đóng góp ý kiến

Leave a reply