7 thực phẩm tốt nhất để tăng cường miễn dịch cho cơ thể của bạn

Tất cả nam giới và phụ nữ phải có biện pháp thích hợp để cải thiện khả năng của hệ thống miễn dịch của họ bằng cách sử dụng một loạt thực phẩm chứa các chất giúp cải thiện sức khỏe. Tất cả chúng ta đều quan tâm đến việc làm thế nào để có một lối sống lành mạnh, bao gồm những thói quen lành mạnh, những bữa ăn bổ dưỡng, ngủ ngon và một chế độ tập luyện khỏe mạnh.

Tất cả những thực phẩm này sẽ giúp bạn đánh bại các triệu chứng kinh khủng của bệnh cúm hoặc cảm lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn giảm nguy cơ bị tấn công bởi virút, dị ứng và nhiễm trùng, điều quan trọng chính là giúp hệ thống miễn dịch của bạn tăng cường khả năng để phòng ngừa các bệnh có hại.

Bạn có thể tăng cường khả năng chống lại bệnh tật của hệ thống miễn dịch bằng cách sử dụng các thực phẩm được đề cập dưới đây, điều này sẽ giúp bạn chống lại tất cả các virus, nhiễm trùng dẫn đến hắt hơi, chảy nước mắt và đau đớn.

Dưới đây, hãy xem những thực phẩm có thể giúp bạn cải thiện khả năng của hệ miễn dịch:

1. Tảo Spirulina

Spirulina là một loại tảo màu xanh, thường được thêm vào một số đồ uống. Tuy nhiên, hầu hết mọi người loại bỏ nó đơn giản chỉ vì sự xuất hiện kỳ ​​lạ của nó. Có rất nhiều nghiên cứu đã xác nhận thực tế là Spirulina có vô số lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Đây là một trong những chất kích thích miễn dịch mạnh nhất được cung cấp bởi thiên nhiên, hầu hết các nghiên cứu đã được thực hiện trên động vật, kết quả đã cho thấy bằng chứng chúng thực sự hữu ích.

Một nghiên cứu gần đây nhằm kiểm tra tác động của nó đối với con người cho thấy rằng một lượng 2g hàng ngày spirulina có thể giúp cả nam giới và phụ nữ trong việc loại bỏ các triệu chứng dị ứng mũi và mang lại những cải thiện đáng kể cho sức khỏe của bạn.

Spirulina

Bạn có thể thấy Spirulina có rất nhiều dạng, chẳng hạn như chất lỏng, bột bổ sung và thuốc viên. Bạn có thể chọn bất kỳ hình thức nào khiến bạn cảm thấy tiện lợi cho bạn, chỉ cần đảm bảo tiêu thụ ít nhất 8g mỗi ngày để cho kết quả có hiệu quả.

2. Cây dây thần thông (Tinospora Cordifolia)

Đây là một loại thảo mộc của Ấn Độ đã được nghiên cứu rộng rãi trên cơ sở vô số lợi ích của nó, từ kiểm soát lượng đường trong máu cho đến cải thiện sức mạnh của hệ miễn dịch. Tinospora cordifolia đã được khoa học chứng minh có hiệu quả cao trong việc hỗ trợ một loại tế bào miễn dịch nhất định, được gọi là đại thực bào, để loại bỏ vi trùng và vi rút có hại cho cơ thể.

Bạn có thể sử dụng nó bằng cách trộn nó với nước gừng và hãy chắc chắn bạn sử dụng ít nhất 300 mg/lần và ba lần một ngày hoặc ít nhất 10-15 g hàng ngày nếu bạn muốn trải nghiệm những kết quả có hiệu quả nhanh hơn.

cây dây thần thông

3. Quả cây cơm cháy  (Elderberry)

Trái cây chín mọng này tràn đầy flavonoid, có hiệu quả cao trong việc loại bỏ các triệu chứng tắc nghẽn nghiêm trọng, cùng với khả năng cải thiện hệ miễn dịch. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng chiết xuất của quả cơm cháy đóng một vai trò quan trọng trong việc cắt giảm thời gian các triệu chứng cúm gần ba ngày.

Các chuyên gia y tế tin rằng cây thảo quả này rất cần thiết để chống lại một số lượng lớn virut mãn tính vì nó tràn ngập các hợp chất thực vật mạnh mẽ, được gọi là anthocyanins, giúp tăng cường sức mạnh của hệ miễn dịch.

elderberry

Bạn có thể sử dụng quả cơm cháy dưới dạng chất lỏng và thuốc viên. Hãy chắc chắn chọn ra các thương hiệu đáng tin cậy và được nghiên cứu kỹ, như Sinupret và Sambucol.

4. Probiotics

Probiotics đóng một vai trò trong việc cải thiện sức khoẻ của hệ thống tiêu hoá, nhiều nghiên cứu đã xác nhận rằng nó cũng mang lại những cải thiện đáng kể về khả năng của hệ thống miễn dịch.

Gần 70% các tế bào miễn dịch được lưu trữ trong ruột, vì các probiotic có hiệu quả cao đối với hệ tiêu hóa, chúng cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch đồng thời tăng cường bảo vệ cơ thể chống lại virus, nhiễm trùng và dị ứng.

Các loại thực phẩm như kefir, sữa chua chứa loại probiotic mạnh nhất, gọi là L. acidophilus, cũng có thể dùng nó dưới dạng viên thuốc và chất bổ sung. Liều cần thiết hàng ngày của probiotic là khoảng 1-10 tỷ đơn vị ,được sử dụng trong thời gian ít nhất là hai tuần để có kết quả hiệu quả.

sua chua

5. Kẽm

Kẽm là khoáng chất vô cùng mạnh và cần thiết, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cơ thể. Không giống như các chất dinh dưỡng khác vì nó kích thích cơ thể và các bộ phận khác của cơ thể giống như chất chống oxy hoá. Một số nghiên cứu đã xác nhận thực tế rằng kẽm giúp đỡ trong việc giảm thời gian của một số bệnh cảm lạnh.

Một nghiên cứu gần đây đã kiểm tra tác động của thuốc làm từ kẽm trong điều trị cảm lạnh bằng cách tiêm cho nhóm nam giới và so sánh kết quả với nhóm dùng thuốc khác trong khoảng thời gian một tuần. Kết quả cho thấy nhóm người tiêu thụ kẽm hàng ngày đã loại bỏ các triệu chứng cảm lạnh trong vòng ba ngày.

rau binaTránh xịt kẽm, vì chúng có thể làm ảnh hưởng đến khả năng ngửi của bạn. Thay vào đó, bạn có thể lấy các chất chiết xuất của kẽm. Hãy chắc chắn bạn tiêu thụ ít nhất 4-25 mg kẽm sau ba giờ trong 2 tuần để cho kết quả hiệu quả.

6. Tỏi

Trong nhiều thế kỷ, tỏi đã được chứng minh có chức năng tăng cường miễn dịch. Nghiên cứu cho thấy tỏi có tính năng chống viêm và chống virut mạnh mẽ, cho phép nó chữa được các chứng bệnh cảm lạnh, sốt và cúm thông thường cùng với việc kích thích sức mạnh của hệ thống miễn dịch để bảo vệ cơ thể chống lại virus và dị ứng.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng những người tiêu thụ tỏi làm giảm nguy cơ phát triển của vô số bệnh tật, đặc biệt là cảm lạnh. Hơn nữa, họ cũng cắt giảm rủi ro của họ đối với các bệnh mãn tính và virut trái ngược với những người không sử dụng tỏi hàng ngày.

tỏi

Bạn có thể sử dụng tỏi bằng cách pha một cốc trà nóng hoặc nấu một món súp ngon. Bạn thậm chí có thể thêm tỏi tươi thái nhỏ vào pizza,  thịt hầm, mì ống và tất cả các công thức nấu ăn khác. Bạn cũng có thể có sử dụng tỏi hàng ngày thông qua chất bổ sung và chiết xuất tỏi, chỉ cần đảm bảo tiêu thụ ít nhất 600 – 1.200 mg mỗi ngày.

7. Vitamin C

Vitamin mạnh mẽ này giúp tăng cường miễn dịch tức thời và nó cũng giúp bạn loại bỏ tất cả các loại bệnh như cảm lạnh, sốt và sẹo lồi. Tuy nhiên, bạn phải tiêu thụ nó trước khi bạn mắc bệnh. Nó thúc đẩy hoạt động của hệ thống miễn dịch, nếu bạn tiêu thụ nó ít hơn so với lượng được đề xuất hàng ngày, bạn có nguy cơ cao mắc bệnh dị ứng, đặc biệt là cảm lạnh và sẹo.

Một nghiên cứu gần đây đã kiểm tra cuộc sống thực tế căng thẳng của 11.000 người. Kết quả cho thấy những người tiêu thụ 200mg vitamin C mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh lên tới 50%.

vitamin c

Bạn có thể dễ dàng có được vitamin C từ thực phẩm như cam, chanh và ớt. Bạn thậm chí có thể lấy 250mg vitamin C từ các chất bổ sung. Liều dùng hàng ngày của Vitamin C là 60mg, tuy nhiên nếu bạn muốn có kết quả hiệu quả, hãy uống ít nhất 200mg mỗi ngày.

Tags:

Good health and good sense are two of life's greatest blessings!

Mình rất vui nếu bạn đóng góp ý kiến

      Leave a reply