8 loại thực phẩm có chứa nhiều sắt hơn thịt bò

Khi ăn thịt bò quá nhiều có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của cơ thể chúng ta và những con bò mà chúng ta giết. Điều cần thiết hiện tại là cắt giảm lượng thịt của bạn và tìm các chất thay thế khác để bù đắp cho việc thiếu chất dinh dưỡng do giảm phần thịt đỏ.

Bạn thấy đấy, khi giảm lượng thịt bò, chúng ta sẽ giảm lượng sắt, khoáng chất cực kỳ quan trọng, đóng vai trò then chốt trong việc cung cấp oxy cho tế bào của cơ thể và giữ cho cơ thể tràn đầy năng lượng. Thịt bò là một nguồn sắt rất phong phú và bạn có thể có được 2.5mg sắt chỉ với 100 g thịt bò nạc, chiếm 14% lượng sắt hàng ngày của bạn.

Nhưng tin tốt lành là bạn có thể bù đắp việc thiếu sắt này theo những cách tốt hơn bởi vì có một số nguồn cung cấp chất sắt khác từ động vật và thực vật sẽ cung cấp rất nhiều sắt hơn cả thịt bò.

Bạn phải hiểu rằng sắt được tiêu thụ từ các nguồn động vật hấp thụ nhanh hơn nhiều so với sắt thu được từ các nguồn thực vật. Do đó, người ăn chay phải tiêu thụ nhiều chất sắt để đáp ứng cho cơ thể của họ. Đối với phụ nữ trong độ tuổi 31 đến 50, cần 32 mg sắt hàng ngày, trong khi phụ nữ trên 50 tuổi nên hạn chế ăn nhiều chất sắt, mỗi ngày chỉ nên cung cấp 14mg sắt. Và nếu bạn lo lắng về sự khó khăn khi hấp thụ, hãy uống một ít nước chanh để bổ sung một lượng vitamin C, nó sẽ giúp tăng tốc quá trình hấp thu chất sắt từ thực vật.

Bây giờ, hãy xem những món ăn cực kỳ ngon mà nó sẽ cung cấp cho cơ thể của bạn với rất nhiều sắt nhiều hơn cả thịt bò:

1. Đậu nành Nhật Bản (Edamame)

Edamame là một nguồn protein mạnh và chứa nhiều kali hơn chuối. Nó cũng có thể giúp bạn giảm cân nhiều hơn vì nó là một trong những đồ ăn nhẹ giàu protein và giàu chất đạm nhất. Tất cả những gì bạn cần là 1 chén Edamame đông lạnh để cung cấp cho cơ thể của bạn với 3,5 mg sắt, chiếm 19% nhu cầu sắt hàng ngày của bạn.

edamame

2. Rau bina

Rau bina là một trong những loại rau xanh tốt nhất và nó cung cấp gần một phần ba nhu cầu canxi hàng ngày của bạn, bởi vì một cốc rau bina đã nấu chín cung cấp cho cơ thể của bạn 6mg sắt, chiếm 36% lượng chất sắt hàng ngày của bạn. Rau bina cũng cung cấp cho cơ thể bạn yêu cầu hàng ngày về vitamin A.

rau bina

3. Đậu lăng

Đậu lăng có thể cho vào súp, salads và thịt hầm, với mỗi chén đậu nấu chín, bạn cung cấp cho cơ thể của bạn một lượng lớn 7mg sắt. Điều này nghe có vẻ không thể tin được?

đậu

4. Hạt diêm mạch (Quinoa)

Quinoa là một trong những món quà đặc biệt nhất của thiên nhiên và là một loại siêu thực phẩm mạnh mẽ chứa tất cả 9 axit amin thiết yếu mà cơ thể bạn cần nhưng không thể tự tạo ra được. Hơn nữa, quinoa là nguồn thực vật giàu protein nhất cho bạn, chỉ một chén cũng sẽ cung cấp cho cơ thể của bạn một lượng 3mg sắt (khá dồi dào đó!), chiếm 17% nhu cầu sắt hàng ngày của bạn.

quinoa

5. Hàu

Hàu chứa rất nhiều sắt và tất cả những gì bạn cần là sáu con hàu để cung cấp cho cơ thể của bạn với 4 mg sắt.

Và điều tuyệt vời nhất là hàu không chỉ là một món ăn ngon miệng mà còn cung cấp lượng kẽm hàng ngày của bạn, điều này cực kì khó khăn để tìm ra trong khẩu phần ăn hàng ngày.

hàu

6. Đậu thận đỏ

Chỉ với một chén đậu đã chứa đầy 4 mg sắt, chiếm tới 22% nhu cầu sắt hàng ngày của bạn.

đậu đỏ

7. Yến mạch

Yến mạch là thức ăn lành mạnh nhất cho bữa sáng và tất cả những gì bạn cần là nửa cốc yến mạch để cung cấp cho cơ thể bạn một lượng lớn chất sắt là 4 mg, chiếm 22% nhu cầu sắt hàng ngày của bạn.

Bột yến mạch có thể ăn với sữa và chỉ với 2 phút để có một bữa ăn sáng ngon lành.

bột yến mạch

8. Cải cầu vồng

Đối với những người không thích ăn rau xanh như rau bina thì cải cầu vồng là một lựa chọn ngon hơn.

Cải cầu vồng là một sự bổ sung tuyệt vời cho tất cả các món như mì ống, lasagne và tất cả những gì bạn cần là một chén cải cầu vồng để cung cấp cho cơ thể của bạn với 4 mg sắt, chiếm 22% nhu cầu sắt hàng ngày của bạn.

cải cầu vồng

Good health and good sense are two of life's greatest blessings!

Mình rất vui nếu bạn đóng góp ý kiến

      Leave a reply