11 điều này sẽ làm hại xương của bạn

Sức khỏe của xương đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho bạn khỏe mạnh. Nhưng vẫn còn nhiều người không quan tâm đến xương của họ do đó họ phải đối mặt với một số vấn đề sức khỏe.

Một số thực phẩm được cho rằng rất tốt cho xương của bạn như sữa, cá, gan cá tuyết và nhiều hơn nữa. Các nhà nghiên cứu đã tiết lộ rằng một số thực phẩm chúng ta có thể ăn được nhưng không tốt cho xương. Mỗi người và mỗi cá nhân phải nhận thức được những thực phẩm này để tránh tiêu thụ chúng. Ngoài ra còn có nhiều thói quen không tốt cho xương của bạn. Bài viết này tôi sẽ chia sẻ tất cả những điều không tốt đó, để làm cho xương của bạn khỏe mạnh và mạnh mẽ hơn!

Xem thêm:

1. Tiêu thụ muối quá mức

Canxi là chất dinh dưỡng thiết yếu cho xương và muối được coi là một kẻ giết canxi. Nó có nghĩa là bạn càng tiêu thụ nhiều muối, bạn càng mất nhiều canxi.

Thực phẩm như bánh mì, khoai tây chiên và pho mát có hàm lượng muối cao. Bạn phải tránh tất cả những thực phẩm có nhiều muối quá mức. Cố gắng không sử dụng hơn 2300 miligam muối mỗi ngày.

chips

2. Thiếu cân

Những người thiếu cân xương thường yếu và dễ bị gãy xương. Chế độ ăn uống hợp lý cần phải được thực hiện để có được trọng lượng cơ thể trung bình.

thiếu cân

3. Đạp xe trong nhiều giờ

Đạp xe trong nhiều giờ có thể giúp cho phổi và trái tim khỏe hơn nhưng nó không tốt cho xương của bạn. Bạn nên đi bộ, đi bộ đường dài và chạy để tăng mật độ xương. Các hoạt động như bơi lội, chơi quần vợt và khiêu vũ cũng tốt cho sức khỏe của xương.

đạp xe

4. Ngồi lâu

Việc dành quá nhiều thời gian ở phía trước màn hình có thể có hại cho sức khỏe của xương. Đơn giản chỉ cần tránh ngồi quá lâu để xem chương trình yêu thích của bạn sẽ giúp xương chắc khỏe hơn.

Giữ cho cơ thể của bạn di chuyển hoặc tham gia vào những bài tập khác nhau. Cơ và xương của bạn sẽ làm việc chống lại lực hấp dẫn thông qua tập thể dục. Bằng cách này, chúng trở nên mạnh hơn nhiều!

ngồi lâu

5. Tránh tiêu thụ nhiều rượu

Uống rượu là rất bình thường khi bạn đi chơi với bạn bè. Nhưng bạn phải cẩn thận vì lượng rượu thừa có thể có hại cho xương của bạn. Đừng tiêu thụ nhiều hơn 2 đồ uống có cồn trong cả ngày vì nó có thể cản trở sự hấp thụ canxi trong cơ thể bạn.

uống rượu

6. Thuốc của bạn

Các loại thuốc mà bạn phải sử dụng trong một thời gian dài, có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của xương. Một số glucocorticoids như cortisone và prednisone cũng có thể dẫn đến loãng xương. Thuốc chống động kinh cũng không tốt cho xương của bạn.

thuốc

7. Tránh tiêu thụ nhiều soda, cà phê và trà

Tiêu thụ càng nhiều loại soda có hương vị cola cũng có thể làm hỏng xương của bạn do hàm lượng phốt pho và caffein trong đó quá nhiều. Tiêu thụ một vài tách trà hoặc cà phê cũng có thể gây hủy hoại xương.

nước trái cây

8. Không dùng lúa mì với sữa

Không nghi ngờ gì lúa mì là một thực phẩm lành mạnh nhưng khi bạn trộn nó với sữa thì cơ thể hấp thụ lượng canxi ít hơn. Cũng tránh uống bổ sung canxi ngay sau khi ăn lúa mì. Phải có khoảng cách ít nhất 2 giờ giữa hai bữa ăn.

bột yến mạch

9. Tuổi

Bạn có thể đã ngã nhiều lần trong thời thơ ấu của bạn mà không sao hết. Nhưng sự suy giảm của xương khi tuổi già có thể rất nguy hiểm, đặc biệt khi xương của bạn yếu.

Chữa lành vết thương tại xương hoặc gãy xương thường mất nhiều thời gian. Người cao tuổi phải cẩn thận và nên sử dụng thảm không trơn và gậy chống. Cần thận trọng khi bạn leo cầu thang!

tuổi già

10. Dành quá nhiều thời gian trong nhà

Bạn nên đi dạo mỗi ngày để có được ánh sáng mặt trời, là một nguồn cung cấp vitamin D chất lượng. Tuy nhiên, bạn phải tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời quá lâu nếu không bạn có thể bị các vấn đề nghiêm trọng về da.

đi bộ

11. Hút thuốc

Hút thuốc lá quá nhiều không chỉ có hại cho phổi mà còn cho xương của bạn. Các mô xương mới sẽ không được hình thành trong trường hợp bạn sử dụng nhiều thuốc lá. Người hút thuốc có nhiều khả năng bị gãy xương hơn và họ cũng cần nhiều thời gian hơn để chữa bệnh. Gãy xương có thể được giảm đáng kể bằng cách bỏ thuốc lá.

hút thuốc

Hãy cẩn thận nếu bạn có xương yếu. Tránh những điều nêu trên nếu bạn muốn làm cho xương khỏe mạnh. Bắt đầu ngay hôm nay để sống một cuộc sống lành mạnh hơn.

Good health and good sense are two of life's greatest blessings!

Mình rất vui nếu bạn đóng góp ý kiến

      Leave a reply