15 Thói quen hàng ngày để tăng sự ham muốn của bạn

Có một số người đã mất đi cảm giác ham muốn tình dục vì rất nhiều lý do khác nhau. Theo các nghiên cứu, gần 15% nam giới và phụ nữ thiếu hụt ham muốn tình dục thường xuyên do căng thẳng, lo lắng, thuốc ngừa thai, một số loại thuốc nhất định và mối quan hệ kém. Nhưng đó không phải là những thứ không thể cải thiện được!

Bạn có thể tăng ham muốn tình dục của bạn đồng thời trở lại cuộc sống tình yêu trong phòng ngủ của bạn. Bạn chỉ cần thay đổi cuộc sống hàng ngày và điều này sẽ khiến cho cả bạn và bạn tình của bạn trở nên thoải mái. 15 thói quen hữu ích hàng ngày dưới đây có thể giúp tăng cường ham muốn tình dục của bạn.

1. Hẹn hò với người yêu

Tình dục của bạn có thể bị giết chết nếu bạn muốn xem một bộ phim trong phòng của bạn. Tất cả sự tập trung của bạn sẽ nằm trong bộ phim và bạn có thể ngủ trong khi xem nó. Yêu cầu người chồng của bạn đưa bạn ra khỏi một cuộc hẹn hò lỗi thời mà không có trẻ con đồng thời tạo lại sự lãng mạn mà bạn đã từng có. Tôi không có ý đi chơi ở khách sạn 5 sao lớn hay gì đó, bạn có thể đi xem phim và ăn tối với nhau.

Thảo luận xem bạn cảm thấy như thế nào khi bạn gặp người ấy lần đầu tiên và tình yêu của bạn đẹp như thế nào. Nếu bạn không đủ thời gian hãy nhờ bố mẹ hoặc một vài người bạn chăm sóc con cái của bạn khoảng 2 – 3 giờ trong khi bạn đi ăn tối cùng bạn đời!

hẹn hò

2. Sử dụng thuốc ngừa thai khác nhau

Thuốc ngừa thai là những thủ phạm lớn nhất gây ra những thay đổi hóc môn nghiêm trọng làm giảm khả năng tình dục của bạn và làm giảm ham muốn của bạn. Những viên thuốc này làm giảm việc sản sinh testosterone trong cơ thể khiến giảm ham muốn tình dục.

Thay đổi nội tiết tố trong cơ thể có thể làm giảm tình dục của bạn và không phải lúc nào cũng là do thuốc ngừa thai. Các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ thường thiếu estrogen do prolactin, nó liên quan đến giảm ham muốn tình dục.

thuốc

3. Đi tìm các loại thuốc khác

Mặc dù không sử dụng thuốc ngừa thai, nếu bạn đang theo đơn của bác sĩ để điều trị một số bệnh như huyết áp, tiểu đường, trầm cảm hoặc acid refux nó cũng có thể làm giảm tình dục.

Xem xét sự thay đổi về hoạt động tình dục của bạn sau khi sử dụng thuốc, nếu thấy nó bắt đầu xuất hiện từ khi dùng thuốc, hãy thông báo cho bác sĩ của bạn và đề nghị đổi sang loại thuốc khác ít tác dụng phụ hơn!

uống thuốc

4. Phân công việc nhà bình đẳng

90% mọi người đều phải đảm nhận nhiều công việc khác nhau bao gồm làm việc trong văn phòng và làm cha mẹ hoặc vợ chồng. Sau một ngày mệt mỏi trong công việc, bạn phải về nhà và làm những công việc khác của mình.

Khi trẻ đi ngủ, chia công việc nhà còn lại cho bạn và bạn đời của bạn. Chia công việc nhà như thế này sẽ chia gánh nặng cho mỗi người và bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn, hạnh phúc và hài lòng trong phòng ngủ của bạn và khi ra ngoài.

phân công việc nhà

5. Trang trí phòng ngủ của bạn lãng mạn

Tôi biết bạn để cho con ngủ trên giường của bạn sau khi nó gặp cơn ác mộng hoặc bạn muốn âu yếm với vật nuôi của bạn vào ban đêm. Nhưng điều quan trọng hơn là làm cho giường của bạn thật gợi cảm và mời bạn yêu của bạn làm tình.

Hãy trang trí giường của bạn với hoa hồng, thắp một số ngọn nến và mặc áo choàng sexy để mời bạn đời của bạn.

phòng ngủ

6. Thêm tình dục vào danh sách cần làm của bạn

Chúng ta có danh sách để thực hiện các công việc quan trọng hàng ngày của chúng ta như cuộc họp văn phòng, cuộc hẹn với bác sĩ, đi chơi với bạn bè vvv… Nhưng chúng ta không đề cập đến tình dục trong danh sách đó. Tại sao? Điều đó cũng rất quan trọng, đúng không? Đề cập đến giới tính trong danh sách của bạn là cách tiếp cận khá lãng mạn. Điều này sẽ làm cho bạn nhớ về tình dục và bạn sẽ giải quyết tất cả các công việc nhà của bạn trước thời gian ‘của bạn’.

7. Sử dụng chất bôi trơn

Đôi khi tình dục có thể đau nhưng nó không phải là rất đau đớn. Bởi vì, mọi người có thể cảm thấy khó khăn trong một tâm trạng không tốt. Một trong những lý do chính gây ra tình dục là khô âm đạo. Để khắc phục vấn đề, bạn có thể sử dụng một số chất làm ẩm âm đạo hoặc chất bôi trơn tình dục trước khi giao hợp.

8. Giảm căng thẳng trước khi quan hệ tình dục

Sự căng thẳng và lo lắng luôn tồn tại trong chúng ta, chúng ta thường không nhận ra vì chúng liên quan đến các vấn đề thông thường hàng ngày như từ công việc, trẻ em, công việc nhà và thậm chí cả những vấn đề ẩn mà bạn không biết. Những cuộc tấn công căng thẳng hàng ngày ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục của bạn nhiều hơn bạn nghĩ. Việc sản xuất ra “hoóc môn chiến đấu” trong cơ thể giúp chống lại căng thẳng, được gọi là cortisol, đủ để ngăn chặn ham muốn tình dục của bạn.

Trước khi đi ngủ, hãy tìm cách dễ dàng và thoải mái để làm mới tâm trí của bạn. Điều này có thể bao gồm việc tắm trong một bồn tắm nước nóng, đọc một số cuốn sách hài hước, xem một bộ phim hoặc tập yoga.

9. Ăn uống lành mạnh

Ăn uống lành mạnh cùng một chế độ ăn uống lành mạnh giúp tăng ham muốn tình dục đồng thời tạo ra ham muốn. Theo một nghiên cứu được đề cập trong tạp chí y học tình dục, 50% phụ nữ có cholesterol cao có ham muốn tình dục thấp hoặc khó có thể kích thích tình dục và cực khoái. Nếu có nhiều cholesterol trong động mạch, nó sẽ làm rối loạn lưu thông máu trong cơ thể, đặc biệt là ở vùng chậu làm giảm cảm giác sinh dục làm cho khó có cực khoái.

Giảm mức cholesterol của bạn bằng cách thay đổi thói quen ăn uống của bạn. Bao gồm ăn nhiều trái cây và rau trong chế độ ăn uống của bạn cùng với nhiều thực phẩm dạng xơ, giảm các sản phẩm từ sữa và bao gồm thực phẩm cholesterol thấp trong chế độ ăn uống của bạn.

10. Ăn Aphrodisiacs

Theo các chuyên gia dinh dưỡng và tình dục, có một số hợp chất dinh dưỡng và vitamin giúp kích thích tình dục. Hạnh nhân, bơ, hàu và dâu tây là một trong số rất ít thực phẩm lành mạnh giúp làm tăng ham muốn tình dục giữa nam giới và phụ nữ.

bơ

11. Kiểm tra mối quan hệ của bạn

Ít ham muốn tình dục trong phòng ngủ là lý do chính gây ra nhiều vấn đề bên ngoài phòng ngủ. Nó có thể là một số vấn đề thực sự nhỏ mà hóa ra là vấn đề lớn như “anh ấy để lại bàn chải đánh răng trên bàn ăn”, “anh ấy đã về nhà lúc 6 giờ, trong khi tôi hỏi anh ấy ở đây lúc 5:30”. Những vấn đề nhỏ ảnh hưởng đến đời sống tình dục rất nhiều. Một số vấn đề khác như nhắn tin quá nhiều và không nói chuyện trực tiếp. Nó không chỉ cần sự giúp đỡ chuyên nghiệp mà còn phải kiểm tra mối quan hệ của bạn. Nếu nó không hiệu quả, bạn có thể hỏi ý kiến chuyên gia trị liệu tình dục của bạn.

mối quan hệ

12. Đi dạo cùng nhau

Lập kế hoạch đi chơi với nhau, đi dạo và lên kế hoạch cho một số buổi nấu ăn hay sở thích nào kết hợp. Điều này sẽ hỗ trợ tình yêu của bạn, tăng cường liên kết cảm xúc của bạn và thúc đẩy ham muốn tình dục của bạn

Theo nghiên cứu được đề cập trong tạp chí nhân cách và tâm lý xã hội, các cặp vợ chồng có kế hoạch những hoạt động mới và thú vị cùng có mức độ thỏa mãn cao hơn trong mối quan hệ của họ và làm tăng ham muốn tình dục
trong họ. Yêu cầu bạn đời của bạn chơi nhảy dù, đi xe đạp, chạy hoặc làm bất cứ điều gì mạo hiểm.

đi bộ

13. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục làm giảm căng thẳng, lo lắng và cải thiện tâm trạng bằng cách giải phóng các hóa chất hạnh phúc trong cơ thể. Điều này làm cho đôi vợ chồng ham muốn tình dục nhiều hơn và nâng cao khả năng tình dục của họ.

Theo những nghiên cứu gần đây, phụ nữ đang dùng thuốc chống suy nhược có xu hướng cảm thấy ham muốn tình dục thấp. Tập thể dục 4 – 5 ngày một tuần có thể dẫn đến sự hài lòng cao hơn trong tình dục.

14. Lắng nghe cơ thể bạn

Tình dục chậm đôi khi là triệu chứng của vấn đề y tế quan trọng. Tình trạng ham muốn thấp làm tăng các vấn đề như tăng cân, rụng tóc, da khô, mệt mỏi và những hành vi bị kích thích. Đây không phải là cái gì đó để bạn dễ dàng bỏ qua!

Theo các nghiên cứu, ham muốn tình dục thấp có liên quan đến chứng trầm cảm, mệt mỏi mãn tính và rối loạn trầm trọng.

15. Hãy đến bác sĩ

Sau khi áp dụng tất cả những thay đổi này với cuộc sống, nếu bạn vẫn cảm thấy khó khăn trong quan hệ tình dục bạn phải đến bác sĩ, sử dụng các loại thuốc theo đơn và chăm sóc thói quen hàng ngày của bạn cũng như tình trạng mối quan hệ của bạn.

Good health and good sense are two of life's greatest blessings!

Mình rất vui nếu bạn đóng góp ý kiến

Leave a reply