24 chất bổ sung tốt nhất cho dương vật của bạn

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng giống như những phần còn lại của cơ thể, dương vật của bạn đòi hỏi quá nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và khoáng chất để thực hiện chức năng của nó một cách có hiệu quả?

Thực tế, giống như tất cả các bộ phận cơ thể khác các cơ quan sinh sản nam giới cũng cần các khoáng chất, chất dinh dưỡng thiết yếu để thực hiện chức năng của chúng, từ cương cứng đến sinh sản có hiệu quả.

Xem thêm: Titan Gel là gì? Có giúp cải thiện kích thước dương vật?

Nghiên cứu y học đã làm nổi bật vô số các chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sức khoẻ của dương vật và khi những chất dinh dưỡng này thiếu hụt chúng có thể làm hỏng khả năng sinh sản và khả năng cương cứng của bạn. Chúng tôi đã thu thập được một danh sách tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu và chất bổ sung có thể giúp cải thiện sức khỏe và chức năng của dương vật của bạn.

thực phẩm tốt cho dương vật

1. Trứng

Hầu hết mọi người không nhận thức được chất bổ trong quả trứng, nhưng khoa học hiện đại cho thấy rằng nó rất có lợi trong việc chữa một loạt các bệnh tật và rối loạn chức năng tình dục. Bạn thấy đấy, cơ thể con người sản sinh ra testosterone từ thực phẩm giàu cholesterol và trứng là thực phẩm giàu nhất và mạnh nhất để cung cấp cho cơ thể bạn cholesterol tốt.

Hơn nữa trứng còn là một nguồn choline phong phú, nó là một hợp chất hóa học tự nhiên, nó sẽ không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp bạn tăng ham muốn tình dục và đạt được hiệu suất cao!

Nghiên cứu cho thấy rằng choline có ảnh hưởng đến việc sản xuất oxit nitric (NO) điều này rất cần thiết để thư giãn các động mạch có trong dương vật và làm tăng lượng máu dẫn đến dương vật để hình thành sức khỏe và sự mạnh mẽ.

Về cơ bản choline là tiền thân của acetylcholine, một chất dẫn truyền thần kinh trong não có trách nhiệm kiểm soát và điều chỉnh hành vi tình dục của chúng ta thông qua các hoạt động trong hệ thống thần kinh. Những người có mức acetylcholine cao hơn có khuynh hướng quan hệ tình dục một cách mạnh mẽ và thường xuyên hơn và điều tất nhiên cũng sẽ có những khoái cảm lâu dài hơn!

trứng luộc

2. Vitamin C

Vitamin C có thể thu được trong tự nhiên từ vô số nguồn, chủ yếu là từ các quả mâm xôi, cam, dâu tây và quả việt quất. Ngoài Vitamin C những loại quả này cũng có chứa anthocyanins. Anthocyanins là các chất hóa học có nguồn gốc thực vật rất phong phú và có khả năng đảm bảo các động mạch của bạn không bị tắc nghẽn,tăng cường lưu thông máu khắp cơ thể và nâng cao chất lượng và sức mạnh sự cương cứng của bạn.

Nghiên cứu cũng cho thấy vitamin C có khả năng mang lại một sự cải thiện rõ rệt về chất lượng tinh trùng của bạn cùng với việc giúp tăng số tinh trùng lên nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn hãy tránh xa tất cả các thuốc bổ sung có ‘megadoses’ trên nhãn vì các loại chất bổ sung này có xu hướng gây hại lớn hơn lợi ích.

vitamin c

3. Vitamin D

Vitamin cần thiết này thu được từ ánh nắng mặt trời và nó cũng đã được chứng minh sẽ giúp mang lại sự tuyệt vời trong hoạt động tình dục của bạn. Một nghiên cứu gần đây nhằm kiểm tra các trường hợp rối loạn cương dương của gần 143 người đàn ông tiết lộ rằng những bệnh nhân bị rối loạn chức năng cương cứng nặng cũng bị thiếu hụt vitamin D.

Các nhà nghiên cứu y khoa tin rằng hàm lượng vitamin D giảm sẽ làm suy giảm chức năng của mạch máu và điều này cũng làm cho cơ thể thiếu oxit nitric. Bạn có thể chấm dứt tình trạng bệnh và thiếu vitamin D nếu bổ sung vitamin D hàng ngày, nhưng hãy chắc chắn giới hạn liều lượng hàng ngày của bạn lên tới 600 IU.

vitamin D

4. L-Arginine

L-arginine là chất mạnh nhất của tất cả các axit amin vì nó có khả năng biến đổi thành nitric oxide (NO), một loại khí tự nhiên làm giãn mạch máu của chúng ta và tăng lưu lượng máu. Đương nhiên, điều này cho phép một người đàn ông có được một sự cương cứng mạnh mẽ cùng với việc duy trì nó trong một khoảng thời gian dài. Bạn có thể thưởng thức chất dinh dưỡng thiết yếu này trong hàu và bạn cũng có thể cung cấp nó ở dạng viên uống. Đảm bảo không vượt quá liều hàng ngày 400-6000 mg nếu bổ sung L-arginine.

thuốc bổ sung

5. Vitamin B12

Vitamin B12 đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của testosterone và một số nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan giữa sự thiếu hụt vitamin B12 với các trường hợp rối loạn cương dương nặng. Bạn thấy, vitamin B và các biến thể của nó được yêu cầu bởi cơ thể để thực hiện các nhiệm vụ cơ bản và quan trọng nhất, chẳng hạn như sản xuất máu và chuyển hóa tế bào. Cả hai đều đóng một vai trò quan trọng trong việc kích hoạt và duy trì sự cương cứng mạnh mẽ.

Các chuyên gia khuyên bạn nên dùng liều lượng hàng ngày là 2,4 μg vitamin B12 để có thể cương dương khỏe mạnh và có mức testosterone lớn hơn.

vitamin b

6. Dâm dương hoắc

Đây là một công thức thảo mộc truyền thống của Trung Quốc, bạn có thể dễ dàng mua được từ tất cả các cửa hàng thảo mộc và các hiệu thuốc. Nó đã được khoa học chứng minh là một loại thảo mộc có hiệu quả. Trong hàng trăm năm, nó đã được sử dụng như một phương thuốc truyền thống để điều trị chứng rối loạn cương dương.

Một nghiên cứu đã cố gắng để kiểm tra hiệu quả tiềm ẩn của loại thảo mộc này và kết quả của các thí nghiệm đã chứng minh được tác dụng của nó, mặc dù được thực hiện trên chuột nhưng bài thuốc cho thấy một sự cải thiện đáng kể trong hoạt động cương dương.

dâm dương hoắc

7. Dầu hạt lanh

Dầu hạt lanh là một loại dầu thiết yếu có tiềm năng và mạnh mẽ, lợi ích của nó nhiều gấp đôi so với dầu dừa và dầu oliu. Nghiên cứu cho thấy những người đàn ông trung niên sử dụng dầu hạt lanh hàng ngày rất có thể sẽ bị giảm lượng đường trong máu. Cao huyết áp và mức độ đường huyết cao là nguyên nhân tự nhiên của rối loạn chức năng cương cứng, điều này cũng có thể gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng cho huyết áp và động mạch của chúng ta.

hạt lanh

8. Kẽm

Bạn có biết lý do tại sao nhà văn Casanova huyền thoại rất nổi tiếng vì tài tán gái và rất nhiều phụ nữ đã ăn nằm với ông? Vâng, ông ấy có thói quen ăn ít nhất là hai chục con sò mỗi ngày. Sò chứa rất nhiều kẽm nó đã làm cho ham muốn của ông ta tăng lên mỗi đêm và do đó đã mang lại cho ông ta danh tiếng đáng sợ!

Trong khoa học hiện đại, kẽm tiếp tục được coi là chất dinh dưỡng tốt nhất có khả năng tăng ham muốn tình dục, trong khi những người có mức kẽm thấp thì tự nhiên ham muốn tình dục thấp hơn và khả năng thực hiện tình dục cũng thấp theo.

Bạn thấy đó, kẽm là một nhu cầu rất cần thiết cho cơ thể để thực hiện một loạt các trách nhiệm đặc biệt và quan trọng nhất là sản xuất testosterone. Một nghiên cứu gần đây đã kiểm tra tác động của việc bổ sung kẽm giữa những người đàn ông bị thiếu kẽm nghiêm trọng và kết quả cho thấy đàn ông được bổ sung kẽm trong vòng 6 tháng đã tăng gấp đôi mức sản xuất testosterone.

con sò

9. Magie

Một loại khoáng chất thiết yếu rất quan trọng cho sự phát triển và sức mạnh của cơ. Bạn thấy đó, bất kể tuổi tác và mức độ hoạt động thể chất của họ ra sao, nam giới cần cơ bắp mạnh để trải nghiệm hoạt động sinh sản và sức khỏe tình dục.

Một nghiên cứu gần đây đã so sánh mức testosterone của nam giới không hoạt động với đàn ông tập thể thao và kết quả cho thấy việc uống 22 mg magie bổ sung cho mỗi kg trọng lượng cơ thể trong thời gian 4 tuần đã làm
tăng mức testosterone ở cả hai nhóm.

Một số nghiên cứu khác đã nghiên cứu tác dụng của chất bổ sung magiê đối với nam giới trên 65 tuổi và nam giới ở độ tuổi từ 18-30. Kết quả cho thấy một sự gia tăng kỳ diệu trong sức mạnh cơ bắp của họ, cùng với một sự cải thiện đáng kể mức độ testosterone của họ. Nên dùng liều hàng ngày là 400 mg magiê để cho kết quả có hiệu quả.

magie

10. Axit Folic

Axit folic, thường được gọi là folate, là một chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết để chữa các dị tật và rối loạn tình dục. Nghiên cứu cho thấy thiếu folate có thể dẫn đến sự phát triển của tinh trùng có bất thường về nhiễm sắc thể. Trong một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng các trường hợp nam giới có bổ sung chế độ ăn kiêng hàng ngày của họ bằng axit folic thì lượng tinh trùng của họ đã tăng lên đáng kể, khoảng 75%. Các chuyên gia khuyên dùng liều acid folic hàng ngày là 400 μg sẽ cho kết quả có lợi.

acid folic

11. L-Citrulline

Đây là một axit amin mạnh giúp cho mạch máu giãn ra và các hiệu ứng của nó gây ra tương tự như các chất gây cường dương. Nghiên cứu cho thấy rằng một khi bạn tiêu thụ L-citrulline, nó tự chuyển đổi thành một amino acid mạnh khác, được gọi là arginine, đã được y khoa chứng minh sẽ mang lại sự cải thiện đáng kể trong lưu thông máu bằng cách làm cho các mạch máu mở rộng.

Bạn có thể lấy L-citrulline một cách tự nhiên bằng cách ăn một lượng lớn dưa hấu, tuy nhiên tốt nhất nên tránh xa các thuốc bổ sung vì các chuyên gia y tế vẫn chưa có thể đặt ra một liều lượng tiêu chuẩn an toàn cho người tiêu thụ.

dưa,chuối

12. Selenium

Selenium là một loại khoáng chất mạnh có khả năng làm việc kỳ diệu về sức khoẻ của hormon của bạn và bạn có thể lấy nó từ hàu và gan. Bạn cần lượng rất ít để mang lại sự cải thiện rõ rệt chất lượng tinh trùng của bạn. Tuy
nhiên, nếu cơ thể bạn bị thiếu selenium, nó có thể gây ra các phản ứng có hại nghiêm trọng đối với khả năng sinh sản của bạn.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người đàn ông có mức testosterone thấp hơn và vô sinh cũng sẽ có lượng selen thấp hơn trong cơ thể của họ so với nam giới có mức selenium cao. Tuy nhiên, một khi đã được bổ sung selenium, chất khoáng sẽ mang lại một sự cải thiện rõ rệt lên đến 56%.

Một nghiên cứu khác đã khảo sát tác động của việc bổ sung selenium và thiếu selenium trong một mẫu gồm 69 nam giới vô sinh. Các kết quả cho thấy bổ sung selenium có thể giúp cải thiện tình trạng thiếu hụt testosterone và cải thiện khả năng vận động của tinh trùng có xu hướng có hiệu quả khi mức testosterone giảm. Liều cần thiết hàng ngày của selenium không quá 75 μg.

hàu

13. Quercetin

Quercetin là một hợp chất thực vật tự nhiên ngăn ngừa một enzym nhất định có khả năng làm cơ thể bài tiết mức testosterone qua thận. Do đó, quercetin có khả năng làm tăng mức testosterone hiện diện trong máu lưu thông khắp cơ thể. Vì lượng testosterone của bạn càng cao thì khả năng ham muốn tình dục của bạn càng cao. Bạn có thể có được chất dinh dưỡng thiết yếu này thông quả cherry.

juice

14. Catuaba

Một loại cây được trồng chỉ có ở Brazil. Trong nhiều thế kỷ, các bộ lạc Amazon đã coi catuaba là một chất kích thích tình dục tự nhiên là một liệu pháp tuyệt vời để tăng cường ham muốn, chấm dứt mọi triệu chứng của sự lo lắng, kiệt sức và bất lực.

Nghiên cứu cho thấy rằng catuaba chứa một số hợp chất hoạt động thực vật, như catuabine A và B, đã được chứng minh khoa học để kích thích các trung tâm tình dục hiện diện trong não người. Điều này giải thích tại sao hầu hết các cá nhân trải nghiệm những giấc mơ khiêu dâm và ảo tưởng tình dục trong giấc ngủ sau khi tiêu dùng catuaba.

catuaba

15. Vitamin A

Nghiên cứu cho thấy Vitamin A đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp cho cơ thể các hợp chất chống oxy hóa thiết yếu không chỉ làm tăng chất lượng tinh trùng mà còn làm tăng ham muốn của con người.

Một nghiên cứu gần đây đã cố gắng để kiểm tra tác động của một số loại rau quả đến mức độ sinh sản, ham muốn tình dục và chất lượng tinh trùng của người đàn ông. Kết quả cho thấy cà rốt chứa đầy vitamin A là loại rau tốt nhất giúp làm tăng chất lượng tinh trùng và tốc độ di chuyển.

Motility đã đề cập đến khả năng và thời gian của tinh trùng kết nối với trứng. Các số liệu thống kê cho thấy mẫu đàn ông ăn một lượng lớn cà rốt đã cải thiện chất lượng tinh trùng và hiệu suất của họ tăng thêm 6,5-8%. Các chuyên gia tin rằng liều lượng vitamin A cũng như chất bổ sung hàng ngày được khuyến cáo không được vượt quá 900 μg.

cà rốt

16. Vitamin E

Nghiên cứu cho thấy Vitamin cần thiết này, rất quan trọng để tăng mức testosterone và tăng ham muốn tình dục. Nó mang lại một sự cải thiện rõ rệt cho việc lưu thông máu khắp cơ thể. Bạn có thể dễ dàng có được vitamin E với các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như cá, rau bina, bơ và hạnh nhân. Liều lượng yêu cầu hàng ngày cho kết quả có hiệu quả ít nhất khoảng 15mg mỗi ngày.

rau bina

17. Axit D-Aspartic

Amino axit rất cần thiết nếu cơ thể của bạn đang trải qua một sự thiếu hụt hoạt động tình dục hoặc kích thích và D-Aspartic acid cải thiện sự ham muốn. Bạn có thể lấy được loại thảo mộc tăng cường tình dục này từ một số dạng bột của protein và cá.

Nghiên cứu cho thấy axit D-aspartic làm tăng mức testosterone trong thời gian ngắn, do đó loại trừ tất cả các triệu chứng làm giảm ham muốn tình dục và gây ra sự cương cứng. Hơn nữa, nó cũng mang lại sự cải thiện chất lượng tinh trùng của nam giới bất lực và vô sinh.

Axit D-Aspartic

18. Quả kỷ tử (Goji)

Quả Goji hay Câu kỷ tử đã trở nên phổ biến trong hàng trăm thế kỷ và cho đến ngày nay, các chuyên gia về thảo dược và dược liệu của Trung Quốc xem tính năng của nó như là thủ thuật tốt nhất để tăng mức độ năng lượng của cơ thể và kích hoạt sự cải thiện trong việc giải phóng hormon. Người Trung Quốc luôn gọi Goji là ‘Viagra của Trung Quốc’.

Xem thêm: Tác dụng của quả Goji berry

Nghiên cứu cũng xác nhận thực tế là quả goji và chiết xuất đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường lưu lượng máu, cho phép cơ thể con người và tất cả các tế bào được oxy hóa một cách triệt để, nó cũng truyền oxy tới các cơ quan tình dục. Điều này sẽ dẫn đến tăng ham muốn và tăng cường hoạt động tình dục.

quả kỷ tử

19. Cây tráng dương (Damiana leaf)

Damiana leaf là một loại thuốc bổ giúp kích thích hệ thống thần kinh, giúp bạn xóa đi tất cả các căng thẳng, lo lắng, sợ hãi và ức chế khỏi tâm trí của bạn. Nó cho phép cơ thể thư giãn và không bị căng thẳng, do đó làm cho bạn có ham muốn tình dục.

cây ráng dương

20. Chiết xuất vỏ Yohimbe

Đây là một vỏ cây kỳ lạ và giàu chất dinh dưỡng được tìm thấy trong rừng ở Châu Phi, chất chiết xuất vỏ cây Yohimbe có khả năng cải thiện lưu lượng máu tới bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, những người bị bệnh thận hoặc bệnh tim phải tránh loại thảo mộc này.

Hơn nữa, nó cũng có khuynh hướng can thiệp vào tác dụng của thuốc chống trầm cảm và gây ra các triệu chứng tiêu cực. Quá liều cũng có thể dẫn đến huyết áp cao, triệu chứng tăng huyết áp tồi tệ hơn đối với các bệnh nhân đang bị bệnh và căng thẳng thần kinh.

yohimbe

21. Niacin

Niacin về cơ bản là một tên khác được đặt cho vitamin B3, một dạng vitamin B cực kỳ có tiềm năng có thể thu được từ thịt bò, cá, gan và một số thực phẩm khác. Hãy chọn nó nếu bạn muốn cải thiện và điều tiết ham muốn tình dục của bạn và tăng cường hiệu năng tình dục.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy niacin và chất bổ sung của nó rất cần thiết cho những nam giới bị chứng bất lực. Nghiên cứu kiểm tra tình trạng hoạt động tình dục của bệnh nhân bất lực, chia thành hai nhóm: một nhóm đã được bổ sung niacin và nhóm kia được cho là có tác dụng giả dược. Kết quả cho thấy nhóm đàn ông đã dùng niacin bổ sung đã trải qua nhiều hoạt động trên giường hơn! Yêu cầu liều lượng hàng ngày của bổ sung niacin là không quá 16 mg.

cá

22. Muira Puama

Muira Puama là cây bồ đề Brazil nổi tiếng gắn liền với các loại thuốc dân gian ở cả Brazil và Nam Phi. Trong hàng ngàn năm, cây bụi có lợi này đã được coi là một chất kích thích tình dục tự nhiên mạnh mẽ được sử dụng để làm tăng ham muốn của một người đàn ông, cùng với việc củng cố sự ra đời tinh trùng của những người đàn ông đang thiếu thốn ăn uống tình dục, bất lực.

Một số nghiên cứu đã xác nhận những niềm tin truyền thống này và cũng cho thấy muira puama cũng giúp loại bỏ các triệu chứng của sự lo lắng, mệt mỏi, trầm cảm, lo lắng và căng thẳng mãn tính.

23. Capsaicin

Đây là một hợp chất cay, một số nghiên cứu đã cố gắng nghiên cứu tính chất của hợp chất hóa học tự nhiên này và kết quả cho thấy nó làm tăng mức testosterone của con người. Mặc dù hầu hết các nghiên cứu đã được tiến hành trên động vật, kết quả vẫn cho thấy sự gia tăng đáng kể về kích thước của cơ quan tình dục, cùng với việc giảm lượng mỡ trong bụng. Một nghiên cứu gần đây đã tiết lộ rằng những người ăn nhiều gia vị có xu hướng có mức testosterone lớn hơn điều này trái ngược với những người tránh ăn cay.

Bạn có thể thưởng thức capsaicin bằng cách thêm nhiều bột ớt, ớt cayenne và ớt nóng khác vào bữa ăn hàng ngày của bạn. Hoặc bạn cũng có thể có được capsaicin hoặc cayenne trong chất bổ sung chúng cũng sẽ cho kết quả có hiệu quả.

ớt

24. Maca

Maca là một loại thảo mộc truyền thống của Peru, được trồng khá phổ biến. Dùng nó trước khi đi vào chiến
trường hoặc một vòng quan hệ tình dục. Các nghiên cứu cho thấy loại thảo mộc kích thích này có khả năng làm tăng sự thèm ăn của một người, đồng thời tăng cường mức sinh của cơ thể và độ bền tình dục.

Một nghiên cứu y khoa đã cố gắng nghiên cứu mối liên hệ giữa maca với trầm cảm giảm và tâm lý tình dục. Các kết quả cho thấy rằng nó thực sự có thể giúp các cá nhân dùng thuốc chống trầm cảm và trải qua rối loạn chức năng tình dục do thuốc của họ bằng cách giúp đỡ hoàn lại ham muốn tình dục của họ.

maca

Good health and good sense are two of life's greatest blessings!

Mình rất vui nếu bạn đóng góp ý kiến

Leave a reply