5 đồ uống lành mạnh có thể giúp bạn chống lại bệnh tim

Bệnh tim do di truyền và sinh lý nhưng chúng ta có thể dễ dàng ngăn ngừa được nó bằng việc bổ sung và sử dụng các loại thực phẩm phù hợp và các chất dinh dưỡng có lợi cho tim. Cách duy nhất để giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh là tập thể dục thường xuyên và có chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng. Chúng tôi đã chọn 5 loại đồ uống lành mạnh sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim xuống thấp một cách đáng kinh ngạc.

bệnh tim

1. Nước ép lựu

Nước lựu có vô số chất dinh dưỡng cho tim khỏe mạnh. Nghiên cứu dinh dưỡng đã làm nổi bật một số lợi ích đáng kinh ngạc của việc uống nước ép lựu và nó thực sự là nhà vô địch trong tất cả các loại nước giải khát với đặc tính chống oxy hóa độc nhất của nó.

Một nghiên cứu gần đây đã kiểm tra mật độ chống oxy hóa của trà xanh, rượu vang đỏ và nước lựu. Các kết quả này cho thấy nước ép quả lựu chứa mật độ chống oxy hóa gấp 3 lần so với trà xanh và rượu vang đỏ. Một số nghiên cứu khác đã chứng minh việc tiêu thụ nước ép trái lựu thường xuyên có liên tới với việc  giảm nguy cơ gây mảng bám trong động mạch, điều này làm giảm nguy cơ bệnh tim.

Nghiên cứu sâu hơn cũng cho thấy việc tiêu thụ nước ép lựu hàng ngày làm giảm mức cholesterol xấu hoặc LDL và làm tăng lưu lượng máu hướng về phía tim. Chúng tôi khuyên bạn nên uống càng nhiều nước ép lựu càng tốt!

nước ép lựu

Chỉ cần nhớ, các phiên bản chế biến và nước ép đóng chai không thể cạnh tranh với một ly nước ép lựu tươi mặc dù nó không có thêm các hương vị và chất làm ngọt.

2. Cà phê

Hầu hết mọi người đều tin rằng cà phê có hại cho sức khỏe của họ, tuy nhiên nghiên cứu cho thấy cà phê chứa mật độ chất chống oxy hóa cao hơn cả ca cao hoặc trà nó được đánh giá cao vì số lượng chất chống oxy hóa đáng kinh ngạc mà nó sở hữu.

Cà phê không chỉ chứa đầy chất chống oxy hóa mà nó còn có một điểm rất nổi bật nữa: Đó chính là chúng ta có thể dễ dàng mua nó. Tuy nhiên, để hưởng lợi ích của các chất chống oxy hóa có lợi cho tim, bạn phải uống cà phê vừa phải và thận trọng.

Nghiên cứu khẳng định rằng các chất chống oxy hóa được tìm thấy trong cà phê làm giảm và ngăn ngừa chứng viêm cùng với việc hạ thấp tất cả các yếu tố nguy cơ góp phần vào sự phát triển bệnh tim mạch.
cà phê

Một nghiên cứu đã cố gắng để kiểm tra chế độ ăn uống của hơn 83.000 phụ nữ trong một thời gian dài. Kết quả cho thấy phụ nữ uống ít nhất hai ly cà phê mỗi ngày giảm nguy cơ mắc chứng đột quỵ 20% ​​so với những người không uống cà phê và những người tiêu thụ ít hơn.

Hãy thưởng thức ít nhất 3 – 4 cốc cà phê mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy xuất hiện các triệu chứng như buồn nôn, kiệt sức, thiếu ngủ, khó chịu hay bồn chồn, giảm tiêu thụ của bạn xuống một hoặc hai cốc.

3. Rượu vang đỏ

Tin hay không, nhưng rượu vang đỏ là một trong những đồ uống bổ dưỡng nhất chứa đầy các chất chống oxy hóa có lợi cho tim. Các nghiên cứu cho thấy rượu vang đỏ có đầy đủ các chất dinh dưỡng để bảo vệ tim mạch, trong đó mạnh nhất là resveratrol một polyphenol có nguồn gốc từ nho.

Quá trình sản xuất rượu làm cho resveratrol trở nên tập trung và dày đặc về số lượng khiến cho rượu vang đỏ thậm chí còn khỏe hơn nước nho tươi tự nhiên. Có rất nhiều nghiên cứu để chứng minh khẳng định rằng resveratrol có chứa một thành phần chống oxy hóa mạnh mẽ cho phép nó bảo vệ các mạch máu trong tim. Nó cũng giúp ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông trong động mạch.

rượu

Một số nghiên cứu cũng nhấn mạnh mối liên quan trực tiếp giữa mức tiêu thụ rượu vang đỏ vừa phải và sự tăng mức cholesterol tốt hoặc HDL. Tuy nhiên, để tận hưởng tất cả những lợi ích khỏe mạnh này, điều quan trọng là bạn thưởng thức rượu vang đỏ một cách thận trọng và mỗi ngày chỉ nên uống không quá một lần.

Phụ nữ nên tiêu thụ không quá một ly rượu vang đỏ, trong khi đàn ông được phép tiêu thụ hai.

4. Trà đen

Một loại đồ uống mạnh mẽ sẽ kích thích tâm trí của bạn và chống lại tất cả các loại bệnh tim. Trà đen rất khỏe mạnh vì sau khi lá được thu hoạch và sấy khô, chúng sẽ trải qua quá trình lên men làm thay đổi đáng kể thành phần hóa học của lá chè. Nó có một loại chất chống oxy hóa vô cùng khỏe mạnh – phytochemical, giúp tăng cường sức khỏe và chức năng của tim.

Một số nghiên cứu đã nhấn mạnh mối liên hệ trực tiếp giữa việc tiêu thụ trà đen hàng ngày và việc giảm mức cholesterol xấu hoặc LDL việc giảm nồng độ các chất này sẽ làm giảm các yếu tố nguy cơ gây ra chứng đột quỵ tim.

Hơn nữa, nghiên cứu cũng cho thấy trà đen đóng một vai trò trong việc tăng cường hoạt động của mạch máu và cải thiện lưu lượng máu trong động mạch vành.

trà đen

Cách tốt nhất để tận hưởng tất cả các tính chất bảo vệ của phytochemical là để cho nó lên men càng lâu càng tốt. Hãy uống khi còn nóng tốt hơn các phiên bản trà đá thường được pha loãng. Tránh các loại thực phẩm đóng chai và chế biến vì chất chống oxy hóa không thể duy trì hiệu lực của chúng trong những thời gian dài. Ngoài ra, tránh thêm chất làm ngọt, hương vị nhân tạo và sữa. Bạn chỉ nên thưởng thức 2-3 ly mỗi ngày để có hiệu quả chống lại bệnh tim.

5. Trà xanh

Một tách trà nóng là một trong những biện pháp phòng ngừa tốt nhất của bạn để phòng ngừa các triệu chứng đau tim. Trà xanh tràn ngập vô số các chất chống oxy hóa. Vô số nghiên cứu đã nhấn mạnh vai trò của tiêu thụ trà xanh hàng ngày trong việc giảm nguy cơ phát triển bệnh động mạch vành. Có rất nhiều nghiên cứu đã xác nhận rằng thực tế màu xanh lá cây không chỉ làm giảm mức cholesterol mà còn ngăn ngừa và loại bỏ các cơn đột qụy, các cục máu đông trong động mạch. Hơn nữa, nó có một sức mạnh chống viêm khá mạnh và điều cũng làm tăng sức khỏe của tim.

trà xanh

Hãy tránh xa các phiên bản trà xanh đóng chai và hãy uống ba chén trà xanh tự nhiên mỗi ngày.

Good health and good sense are two of life's greatest blessings!

Mình rất vui nếu bạn đóng góp ý kiến

      Leave a reply