7 cách để chuyển chế độ trao đổi chất của bạn thành chế độ đốt cháy chất béo

Theo WebMD, sự trao đổi chất là “quá trình mà cơ thể bạn chuyển hóa những gì bạn ăn và uống thành năng lượng”. Khi bạn tiêu thụ thực phẩm hoặc đồ uống, quá trình trao đổi chất kết hợp lượng calo thu được từ thực phẩm nước giải khát và sản phẩm phụ là năng lượng mang đến cho các tế bào của cơ thể.

Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản của một người hoặc số calo cần thiết để duy trì các chức năng của cơ thể chiếm khoảng 70% lượng calo chúng ta đốt mỗi ngày. Vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng quá trình trao đổi chất của chúng ta làm việc tốt.

Chúng ta sẽ thấy rằng dinh dưỡng và sự trao đổi chất có liên kết chặt chẽ. Nó đóng vai trò quan trọng cho sức khỏe của chúng ta. Hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận về sự trao đổi chất, cụ thể hơn là những thứ mà chúng ta có thể làm để biến đổi sự trao đổi chất thành chế độ đốt cháy chất béo.

Bắt đầu nào!

1. Ngủ nhiều hơn

Chất lượng giấc ngủ của chúng ta có ảnh hưởng lớn đến sự trao đổi chất. Những người bị mất ngủ vô tình thay đổi hormon thèm ăn của họ, sự thay đổi này làm tăng khả năng họ sẽ phải ăn nhiều hoặc ăn những thức ăn không lành mạnh.

Trong một nghiên cứu do Đại học Stanford và Đại học Wisconsin thực hiện, những người lớn ngủ ít nhất 5 giờ một đêm có nồng độ Ghrelin cao hơn mà đây là một loại hormon kích thích cảm giác đói.

Các chuyên gia về giấc ngủ khuyến cáo người lớn nên ngủ ít nhất 7 – 8 giờ mỗi đêm. Những người trẻ tuổi (trẻ sơ sinh, thanh thiếu niên, trẻ em độ tuổi đi học, trẻ trước tuổi đi học, trẻ mới biết đi, trẻ sơ sinh ) cần ngủ từ 8 đến 17 giờ mỗi đêm.

2. Di chuyển

đi bộ

Hoạt động thể chất đóng một vai trò trực tiếp trong hoạt động trao đổi chất của bạn. Chúng tôi đã nói điều này nhiều lần: Tập thể dục không phải là một việc vặt. Có rất nhiều hoạt động thể chất được đề nghị: thể dục nhịp điệu, chạy bộ, chạy bộ, bơi lội, tennis, đi bộ …. Tất cả những hoạt động này đều làm cho nhịp tim và sự trao đổi chất diễn ra. Lý tưởng nhất là bạn nên tập thể dục 60 phút mỗi ngày, bất kỳ bài luyện tập nào cũng tốt hơn là không tập gì cả!

3.Thức dậy sớm hơn

Bạn biết rằng bạn đang thức dậy quá muộn và không có đủ thời gian để thực hiện tất cả các công việc cá nhân trước khi đi ra cửa. Đây là một câu hỏi lớn: Bạn có dành thời gian cho bữa sáng không?

Nó có thể là dư thừa nhưng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và điều này bao gồm cả sự trao đổi chất của bạn. Thậm chí một bữa sáng nhanh, bổ dưỡng vẫn tốt hơn là không ăn. Hãy lấy một ít bột yến mạch hoặc một thanh ngũ cốc nếu bạn có quá ít thời gian.

4. Ăn, ăn, ăn!

Chúng ta nên tránh xa tư duy “ba bữa ăn một ngày”? Bởi vì tư duy này nó lành mạnh hơn cho sức khỏe của cơ thể bạn.

Ăn các thực phẩm lành mạnh từ 5 lần trở lên mỗi ngày sẽ tăng cường sự trao đổi chất bằng cách cung cấp một dòng năng lượng ổn định. So sánh phương pháp này với ba bữa ăn lớn chúng ta thường cảm thấy đầy bụng và mệt mỏi sau khi ăn quá nhiều trong một bữa.

Nên ăn các thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng như trái cây, quả hạch, rau… Khi theo lịch ăn uống này nó sẽ giúp tăng cường trí tuệ của bạn.

5. Uống nhiều nước

Nước thực sự là thuốc uống kỳ diệu nó không chứa calo và nó là vô giá đối với sức khỏe.

Tác động của mất nước có thể gây bất lợi cho sức khỏe của chúng ta. Về mặt sinh lý, khi mất nước bộ não của chúng ta có cách thỏa mãn cơn khát và chúng ta có khuynh hướng khao khát những đồ uống không lành mạnh.

Đây là một ý tưởng tốt cho bạn: Nếu mà bạn đang gặp phải những cơn đói hãy uống một ly nước và đợi 20-30 phút. Nếu bạn vẫn đói bằng mọi cách hãy ăn gì đó, nhưng hãy thử và làm cho nó trở thành thói quen.

6. Tiếp cận với canxi

Nghiên cứu cho thấy canxi có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản quan trọng mà chúng ta đã thảo luận trước đó.

Một nhà nghiên cứu, Hang Shi thuộc Đại học Tennessee nói về điều này như sau: “Canxi trong chế độ ăn giàu chất béo có thể gây ra chứng béo phì, nhưng đáng ngạc nhiên là canxi ít chất béo có thể giúp làm giảm mỡ cơ thể. Hiệu quả tốt hơn những gì chúng tôi tưởng tượng “.

7. Ăn một ít thức ăn cay

Nếu bạn là một trong những người yêu món ăn cay thì đây là một tin tốt. Các thức ăn cay có thể làm tăng sự trao đổi chất của bạn.

Nó hoạt động như thế này: Khi chúng ta ăn thức ăn cay, nhiệt độ cơ thể của chúng ta tăng lên. Khi nhiệt độ cơ thể tăng lên, nhiệt sẽ được giải phóng. Do đó, tỷ lệ trao đổi chất của chúng ta tăng lên và đốt cháy chất béo lưu trữ.

Good health and good sense are two of life's greatest blessings!

Mình rất vui nếu bạn đóng góp ý kiến

Leave a reply