7 cách thông minh giúp bạn giảm cân trong khi cho con bú

Mặc dù việc giảm cân trong khi cho con bú là cực kỳ khó khăn và gần như là không thể, một số bác sĩ đồng ý rằng hành động cho con bú sẽ giảm cân. Thật vậy, cho con bú sữa mẹ giúp đốt cháy calo, nghiên cứu cho thấy việc cho con bú làm mất khoảng 850 calo mỗi ngày. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải xem xét thực tế rằng khi bạn đang cho con bú bạn sẽ có xu hướng cảm thấy đói hơn và bạn nghĩ rằng ăn nhiều sẽ cấp năng lượng cùng chất dinh dưỡng cho con. Trong hầu hết các trường hợp, các bà mẹ vừa mới sinh con có xu hướng bị mệt mỏi, thiếu ngủ và thiếu hụt về năng lượng họ có xu hướng thỏa mãn cơn đói của họ đói với bằng rất nhiều tinh bột và việc đó sẽ khiến việc giảm cân trở nên khó khăn hơn.

giảm cân

Nghiên cứu cho thấy rằng khi một người lớn bình thường và khỏe mạnh nếu bị mệt mỏi và mất ngủ lượng carbohydrate của họ có xu hướng tăng để bù đắp cho sự thiếu ngủ giúp cung cấp năng lượng.

Vì vậy, nếu bạn thấy lo lắng về cân nặng của cơ thể và lo lắng về việc cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết của bạn cho con, sau đây là một số lời khuyên tuyệt vời mà có thể giúp bạn vừa giảm cân đồng thời vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng khi cho con bú.

1. Ăn uống lành mạnh

Không có gì sai trái khi thỏa mãn cơn đói của bạn trong khi bạn đang cho con bú, thực tế điều này rất cần thiết nhưng bạn phải chắc chắn rằng bạn chọn đúng thực phẩm, đúng thành phần. Thay vì vỗ béo bằng những thứ như bánh quy, thực phẩm chế biến sẵn và các bữa ăn béo bở, hãy sử dụng bột yến mạch hoặc một ít bỏng ngô. Bánh yến mạch thực sự là một bữa ăn sáng tuyệt vời cho những bà mẹ đang cho con bú, nó sẽ giúp làm ổn định mức insulin của bạn.

2. Thiết lập thời gian biểu hợp lý

Lần đầu làm mẹ bạn đừng mong đợi mình trở nên nổi bật trong các bộ váy sau khi mang thai ít nhất trong sáu tuần tiếp theo. Bạn cần đặt ra một thời khóa biểu thực tế, bạn không nên gây áp lực quá nhiều vào chính mình điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn và của em bé. Bạn thấy, trong suốt chín tháng của thai kỳ cơ thể bạn đã mở rộng nhiều khu vực để chứa em bé ví dụ như xương sườn và hông. Sẽ mất một khoảng thời gian để bạn lấy lại được cân nặng ban đầu và lấy lại được hình thể cũ của bạn. Bạn nên bắt đầu thực hiện một kế hoạch nhất quán, nhưng hãy dành ít nhất một năm để hoàn toàn biến đổi cơ thể bạn thành hình dạng như cũ.

Trong hai tuần đầu sau khi sinh con, giai đoạn này thực sự là khủng khiếp nhất. Nhưng đây là lúc bạn cần chăm sóc con sau khi sinh, thay vì bắt đầu chế độ ăn kiêng các bác sĩ tin rằng các bà mẹ nên chờ ít nhất một khoảng thời gian sáu tuần trước khi họ bắt đầu ăn kiêng hoặc tập thể dục .

giảm cân khi cho con bú

Sáu đến bảy tuần đầu tiên giống như một giai đoạn chuyển tiếp, về cơ bản đây là thời gian mà con bạn đang thích nghi với cuộc sống bên ngoài tử cung. Giai đoạn này cũng quan trọng không kém đối với cả trẻ nhỏ lẫn người mẹ đang cho con bú. Trong một giai đoạn như vậy, bạn không muốn bắt đầu một chế độ ăn kiêng sẽ làm bạn mất tập trung vào việc chăm sóc con bạn.

3. Tạo thuận lợi cho chế độ ăn uống của bạn

Để đảm bảo rằng bạn tuân theo chế độ ăn kiêng của mình hãy chuẩn bị và lên kế hoạch bữa ăn của bạn trước để đảm bảo rằng chế độ ăn kiêng trong tuần tới sẽ có sẵn trong tủ lạnh của bạn. Thực sự tốt hơn là cắt trái cây, rau quả của bạn và bảo quản chúng trong tủ lạnh để lúc nào bạn cũng sẵn sàng tạo ra những món ăn tươi ngon, bổ dưỡng. Bạn có thể trữ một ít túi đựng nước rau cho mình và sử dụng chúng cùng với vô số đồ ăn nhẹ hay món salad ngon lành. Chỉ cần đảm bảo rằng tủ lạnh của bạn được chứa đầy các thức ăn nhẹ lành mạnh để bạn không có xu hướng sử dụng bánh quy, thực phẩm chế biến sẵn nhằm thỏa mãn sự thèm muốn của bạn!

4. Giảm calo của bạn đến một mức độ

Điều quan trọng là giảm lượng calo của bạn, nhưng đừng quên rằng tiêu thụ ít nhất 1800 calo một ngày để giữ chế độ ăn uống của bạn an toàn cho con bạn cúng như cơ thể của chính bạn. Hãy cung cấp cho cơ thể của bạn nhiều chất dinh dưỡng và một lượng lớn các loại thực phẩm lành mạnh.

5. Chia nhỏ các bữa ăn của bạn và rải chúng khắp trong ngày

Khi một bà mẹ có khoảng cách giữa các bữa ăn của mình dài hơn, một hiệu ứng nội tiết sẽ diễn ra trong khi cung cấp sữa. Khi cơ thể của mẹ bắt đầu thu thập năng lượng từ tất cả các nguồn dự trữ năng lượng bên trong cơ thể, sự sản xuất insulin của cơ thể sẽ giảm và nó cũng ảnh hưởng đến mức hormon của tuyến giáp. Hormon tuyến giáp gây ra sự sụt giảm các hormon kiểm soát lượng sữa trong cơ thể, hay còn gọi là prolactin. Khi cơ thể đang đói, người ta có thể tiêu thụ tất cả các loại thực phẩm có sẵn tại chỗ. Vì vậy, để tránh điều đó, bạn nên tạo ra một kế hoạch ăn sáu bữa bao gồm các bữa ăn nhỏ để trang trải mức năng lượng của bạn cho cả ngày.

6. Chuẩn bị cơ thể bạn để tập thể dục

Hãy chắc chắn chờ đợi ít nhất 7 đến 8 tuần trước khi bắt đầu hoặc trở lại chế độ tập luyện. Nếu bạn muốn bắt đầu một chế độ tập luyện nghiêm túc sau khi chờ đợi qua giai đoạn chuyển tiếp, hãy bắt đầu chuẩn bị cơ thể và cung cấp các chất dinh dưỡng để tránh mất năng lượng. Hãy chắc chắn bạn ăn một lượng carbohydrate lành mạnh ít nhất nửa giờ trước khi bạn bắt đầu tập thể dục. Ngoài ra, nếu bạn có kế hoạch để bắt đầu chạy bộ hãy thêm nhiều rau vào chế độ ăn uống của bạn để ngăn ngừa hiện tượng giảm cung cấp sữa của cơ thể.

7. Duy trì động lực và duy trì sự nhất quán

Mỗi người sẽ có những phản ứng khác nhau về các ảnh hưởng của chế độ ăn kiêng hoặc một chế độ tập thể dục, vì vậy nếu bạn không thể nào thoát được cân nặng khủng khiếp mặc dù bạn đã làm tất cả những việc khó khăn thì đừng thất vọng. Hãy nhớ rằng, những bà mẹ nổi tiếng mà bạn nhìn thấy trong các tạp chí bóng loáng có một đội quân nhân viên trong biên chế của họ chỉ để giúp họ giảm cân. Trong khi bạn là một người phải quản lý mọi thứ một mình.

Xem thêm: Động lực giúp bạn giảm cân

Nghiên cứu cho thấy kế hoạch ăn kiêng lành mạnh và chế độ tập thể dục đồng đều giúp các bà mẹ cho con bú sữa mẹ giảm thường chỉ khoảng nửa cân mỗi tuần, miễn là bạn duy trì tính nhất quán, không gì có thể ngăn bạn làm cân nặng đó biến mất.

Và phần tốt nhất là, bạn có thể thực sự tùy chỉnh chế độ giảm cân để thích ứng với lối sống và thói quen của bạn. Bạn có thể cắt giảm lượng calo của bạn hoặc tăng cường thói quen tập thể dục. Chỉ cần đảm bảo đốt nhiều calo hơn bạn ăn và bạn sẽ thấy mình đang trên con đường đúng hướng để giảm cân!

Tags:

Good health and good sense are two of life's greatest blessings!

Mình rất vui nếu bạn đóng góp ý kiến

Leave a reply