Cách đơn giản để loại bỏ thuốc trừ sâu trong rau quả

Cho đến nay tầm quan trọng của trái cây tươi và rau quả luôn được đánh giá vô cùng cao đối với sức khỏe của chúng ta. Ăn nhiều rau xanh và thực phẩm tươi sống chỉ đơn giản là lựa chọn tốt nhất từ những lợi ích tuyệt vời mà mẹ thiên nhiên ban cho chúng ta.

Nhưng đợi một lát! Bạn có biết rằng giỏ trái cây có mặt trên bàn của bạn có thể mang hàng tấn thuốc trừ sâu trong đó. Bạn có thể giảm thiểu nguy cơ có thuốc trừ sâu trong thực phẩm khi mua hàng từ nhà cung cấp thực phẩm hữu cơ đã được chứng nhận. Nhưng nó có thể gây thêm gánh nặng cho ngân sách của bạn và không thực tế khi mua tất cả các mặt hàng tạp hóa từ nguồn thực phẩm hữu cơ. Để khỏe mạnh, bạn nên biết cách loại bỏ thuốc trừ sâu ra khỏi trái cây và rau củ.

Việc thực phẩm tiếp xúc với các hóa chất độc hại đang gia tăng cùng với sự thay đổi về môi trường và phương pháp sản xuất. Tuy nhiên, tất cả trái cây và rau quả này rất cần thiết để thêm vào chế độ ăn uống của bạn. Bạn có thể làm theo các phương pháp dưới đây để loại bỏ các chất độc hại và thuốc trừ sâu khỏi thực phẩm của bạn một cách dễ dàng ở nhà.

ngâm rau củ

1. Nước muối

Để làm sạch thuốc trừ sâu trong thức ăn của bạn, dùng dung dịch 2% nước muối để ngâm. Ngâm đồ ăn của bạn trong dung dịch này trong khoảng 5 đến 10 phút và sau đó rửa bằng nước sạch.

Xem thêm:

2. Nước giấm

Chuẩn bị dung dịch nước dấm 10%. Dung dịch pha loãng này dùng để ngâm thức ăn trong 15 phút. Sau mười lăm phút lấy thức ăn của bạn ra và làm sạch bằng nước lạnh. Dung dịch giấm pha loãng sẽ thay đổi màu sắc và hấp thụ các chất độc hại có mặt trên bề mặt của thực phẩm. Các loại thực phẩm xốp và dễ vỡ không nên được làm sạch bằng dung dịch này vì chúng sẽ hấp thụ mùi vị của giấm.

3. Nước chanh

Nước chanh có thể được dùng tương như nước giấm bên trên. Tuy nhiên, nó có ưu điểm là có thể dùng với một số loại trái cây và rau quả dễ vỡ, xốp trong khi nước giấm thì không thể.

4. Làm sạch bằng baking soda

Đối với các loại thực phẩm cứng, rắc soda lên mặt và chà lên bề mặt nhẹ nhàng để loại bỏ thuốc trừ sâu khỏi thực phẩm. Sau đó hãy rửa lại bằng nước lạnh.

5. Lột vỏ

Kỹ thuật này là cách dễ nhất và an toàn nhất nhưng đôi khi nó liên quan đến sự lãng phí thức ăn và chất dinh dưỡng quan trọng từ thực phẩm. Nhưng phương pháp này đơn giản và được áp dụng bởi nhiều người trong số chúng ta.

6. Làm nóng

Trong phương pháp này, bạn phải đun sôi nước và cho thức ăn vào đó. Để thức lại trong nước nóng vài phút, sau đó lấy nó ra khỏi nước ấm. Điều này phù hợp để nấu rau ở nhiệt độ cao nhưng không thể dùng cho quả. Phương pháp này cũng được sử dụng để bảo quản thức ăn.

7. Rửa nước lạnh

Rửa kỹ thức ăn của bạn bằng nước lạnh loại bỏ khoảng 60-70% thuốc trừ sâu từ thực phẩm. Như bạn nhận thấy với tất cả các phương pháp nêu trên, rửa với nước lạnh là điều bắt buộc cuối cùng.

Rửa thức ăn của bạn bằng cách làm theo bất kỳ kỹ thuật nào bên trên nhưng hãy nhớ kết cấu và sức đề kháng của thực phẩm để có được kết quả tốt nhất. Trẻ em có nhiều sự nhạy cảm đối với các chất độc hại và bạn có thể cứu gia đình của bạn khỏi những chất này với những mẹo đơn giản.

Good health and good sense are two of life's greatest blessings!

Mình rất vui nếu bạn đóng góp ý kiến

      Leave a reply