Nguyên nhân gây đau cơ ở cổ và cách điều trị

Sự căng thẳng và lo lắng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tinh thần và thể chất của một người. Khi một người bị căng thẳng hoặc lo lắng, cơ thể có thể bị căng cơ nghiêm trọng. Cơ thể chúng ta lúc này đang ở chế độ sẵn sàng chiến đấu, điều đó có nghĩa là cơ thể sẽ giải phóng những hormon làm cứng cơ và tạo ra một cảm giác khó chịu, đau đớn theo nhiều cách chính điều này lại khiến cho mọi thứ trầm trọng thêm.

Cứng cơ ở cổ là một trong những triệu chứng của căng thẳng liên tục và lo lắng. Nó không phải là phổ biến với tất cả mọi người nhưng hầu hết những người bị căng thẳng sẽ kèm theo đau cổ.

đau cơ ở cổ

Nguyên nhân đau cơ ở cổ và cách điều trị

Cổ cứng được biểu hiện bởi: đau nhức, khó chịu và đặc biệt là khó khăn khi di chuyển cổ về các phía. Đau cổ ở một bên sẽ khiến chúng ta phải quay toàn bộ cơ thể để nhìn về một phía!

Đau cổ cũng là do cơ co giật hoặc ăn thực phẩm không lành mạnh, lái xe trong thời gian lâu hơn, ngồi trước màn hình máy tính quá lâu và thậm chí do nhiễm lạnh. Một số lý do khác có thể gây đau cổ như sau:

  • Uống quá nhiều rượu
  • Hút thuốc
  • Mệt mỏi hoặc yếu
  • Tư thế ngồi sai
  • Tiêu thụ quá nhiều caffeine
  • Tư thế ngủ không ngon
  • Tình trạng bất ổn

8 tư thế điều trị đau cơ ở cổ

điều trị đau cơ ở cổ

Kiểm soát và điều trị sự co cơ

Thông thường, khi một số nguyên nhân gây co thắt cơ thông qua sự căng cơ và tư thế xấu. Điều tốt nhất cần làm là điều chỉnh sự căng cơ và kiểm soát sự lo lắng về tinh thần. Sau đây là 5 phương pháp điều trị co cứng cơ cổ:

1. Massage

Massage là một trong những cách tốt nhất để làm dịu cơ cổ. Đặt một ít dầu nóng lên phía sau cổ của bạn cho đến vai và chà xát theo chuyển động vòng tròn đồng thời dùng một chút lực tác động ấn lên vùng cơ ở cổ-vai. Quá trình này sẽ làm giảm sự căng thẳng trong cơ và giúp bạn giảm bớt đau cũng như cứng khớp.

2. Tập thể dục

Không yêu cầu tập luyện với cường độ cao bạn chỉ cần di chuyển cổ của bạn để thư giãn cơ ở cổ và giảm đau. Để thẳng cổ rồi di chuyển theo chiều kim đồng hồ và sau đó ngược chiều kim đồng hồ. Trong bước thứ hai di chuyển cổ của bạn ở phía bên phải và ở lại như thế này trong 5 – 10 giây và làm tương tự như vậy ở bên trái. Bạn sẽ cảm thấy giảm bớt đau.

3. Áp dụng nhiệt nóng

Nhiệt sẽ làm tăng lưu thông máu và tăng cường quá trình chữa bệnh. Đôi khi sự lưu thông máu chậm hoặc bất thường cũng gây ra đau đớn và cứng khớp nên trong trường hợp đó việc áp dụng nhiệt là lựa chọn tốt nhất.

Bạn có thể áp dụng nhiệt ẩm là vòi hoa sen nóng hoặc một số người thích bọc bằng nhiệt để giảm đau.

4. Áp dụng lạnh

Đôi khi đau cổ là do viêm và trong trường hợp đó bạn có thể áp dụng đá lạnh để giảm viêm, giảm đau và cứng.

5. Thuốc

Nếu bạn tự điều trị cơn đau mà không thấy giảm đau thì lựa chọn tốt nhất lúc này là tìm lời khuyên y tế. Bác sỹ sẽ khám và kê thuốc cho bạn.

Good health and good sense are two of life's greatest blessings!

Mình rất vui nếu bạn đóng góp ý kiến

      Leave a reply