Quả nào là tốt hay xấu cho bạn?

Thêm quả lành mạnh và tránh tiêu thụ quá nhiều trái cây có đường

Một chế độ ăn uống phong phú nhiều trái cây tươi thực sự rất lành mạnh bởi vì nó chứa tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu và chất chống oxy hóa mà thiên nhiên có thể cung cấp. Trái cây cung cấp được khá nhiều chất dinh dưỡng phong phú cho cơ thể con người và các chuyên gia y tế tin rằng mỗi cá nhân phải nên ăn ít nhất 4 phần trái cây mỗi ngày. Mặc dù đại số trái cây rất tốt cho sức khỏe của chúng ta và tất cả chúng đều chứa một số đặc tính có lợi, tuy nhiên một số có thể có đường, vì vậy chúng ta phải cẩn thận khi chọn trái cây làm thức ăn bổ sung vào chế độ ăn kiêng hàng ngày của chúng ta.

Chúng ta nên thưởng thức tất cả trái cây vì đó là những món quà quý giá của tự nhiên, nhưng đối với những trái cây chứa rất nhiều đường chúng ta phải ăn uống chúng với mức độ vừa phải. Ví dụ, xoài rất giàu chất chống oxy hóa, nhưng chúng cũng chứa nhiều đường. Tương tự như vậy, chuối được cho là một nguồn năng lượng phong phú, trong khi bạn cần phải cẩn thận khi ăn nó. Trái lại, quả việt quất rất giàu chất chống oxy hóa và có ít đường bạn nên bổ sung thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn.

Dưới đây chúng ta hãy cùng xem xét các loại trái cây tốt nhất và ngon nhất cùng với lợi ích sức khỏe của chúng:

1. Xoài

Ai không yêu xoài? Chúng là trái cây của mùa hè đáng yêu, nhưng chúng cũng chứa nhiều đường. Một phần xoài chứa khoảng 31 gram đường, do đó bạn cần phải cẩn thận ăn ít nó sau khi ăn cơm. Luôn luôn thưởng thức xoài một cách có kiểm duyệt.

quả xoài

2. Chuối

Chuối giàu tinh bột và kali, loại quả này sẽ cung cấp cho cơ thể bạn với rất nhiều năng lượng. Bạn nên có một thói quen ăn chuối trước khi tập luyện thể thao, nhưng hãy nhớ một quả chuối cỡ vừa có khoảng 14 gram đường. Vì vậy, ăn quá nhiều có thể mất cân bằng lượng calo của bạn trong ngày.

quả chuối

3. Dâu tây

Dâu tây rất ít đường nên bạn có thể thưởng thức chúng một cách dễ dàng. Lợi ích tốt nhất của chúng là giúp chống lại bệnh ung thư và bạn nên sử dụng chúng trong chế độ ăn uống của bạn để giữ cho cơ thể bạn được nuôi dưỡng một cách tốt nhất và khỏe mạnh.

dâu tây

4. Dứa

Món ăn của miền nhiệt đới này chứa rất nhiều Vitamin C và chúng giúp tăng cường khả năng tiêu hóa. Tuy nhiên, một tách dứa có khoảng 16 gram đường, không may đây là một lượng rất nhiều đường. Vì vậy, ăn bạn hãy chúng với sự kiểm duyệt, có thể uống nửa cốc nước ép dứa sau bữa ăn của bạn.

nước dứa

5. Dưa hấu

Dưa hấu là trái cây tốt nhất để bổ sung cho chế độ ăn kiêng của bạn, nó chứa 82% nước. Dưa hấu chứa một số đường tự nhiên, nhưng nó cũng giúp giảm lượng đường máu trong cơ thể.

dưa,chuối

6. Chanh

Chanh rất ít đường và các đặc tính của acid citric có trong chanh giúp điều chỉnh hệ miễn dịch. Tất cả bạn cần là để đổ một ít nước chanh vào súp, salad hoặc nước ấm và bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự kỳ diệu mà nó có thể đem lại cho sức khỏe của bạn.

chanh

7. Quả việt quất

Những quả mọng nhỏ này giàu chất chống oxy hoá và chúng có lượng đường thấp điều này làm cho chúng trở thành một bữa ăn nhẹ đáng yêu và khỏe mạnh cho những bệnh nhân tiểu đường.

việt quất

Trái cây là nguồn dinh dưỡng cần thiết nhưng hãy nhớ, nếu bạn muốn một chế độ ăn uống lành mạnh bạn phải kiểm soát nó. Tránh thêm nhiều xoài hoặc chuối mà hãy lấp đầy đĩa với các món ăn ít calorie như dâu tây và quả việt quất. Ăn uống lành mạnh là có cuộc sống lành mạnh và quá nhiều đường có thể thực sự làm hỏng sự cân bằng của bạn.

Good health and good sense are two of life's greatest blessings!

Mình rất vui nếu bạn đóng góp ý kiến

      Leave a reply