Thói quen để giảm rủi ro sảy thai mà mẹ bầu nhất định phải biết

Sảy thai là một tình huống khá khó khăn và có thể dẫn đến chấn động cảm xúc trong cuộc sống của một cặp vợ chồng. Tình hình nói chung là rất tồi tệ, những gì mà các bậc cha mẹ kỳ vọng là có được một hạnh phúc bằng cách chào đón một cuộc sống mới, nhưng kết quả là một mất mát và đau buồn rất to lớn sau khi sẩy thai. Điều quan trọng là các mẹ bầu phải tìm hiểu các thói quen để giảm nguy cơ sẩy thai. Có rất nhiều yếu tố gây sẩy thai vượt quá sự kiểm soát của cha mẹ. Tuy nhiên, có rất nhiều điều có thể kiểm soát được và do đó nó nên được kiểm soát. Dưới đây là một số thói quen có thể làm giảm nguy cơ sẩy thai.

sẩy thai

Thói quen để giảm rủi ro sảy thai

1. Tránh phóng xạ

Tiếp xúc với phóng xạ được xem là có hại cho cơ thể con người, đặc biệt là khi bạn mang thai. Phơi nhiễm phóng xạ làm tăng nguy cơ sẩy thai. Các bức xạ do chì, asen, benzen, formaldehyde … có thể gây ra sự tàn phá đối với thai nhi. Vì vậy, không nên tiếp xúc với những bức xạ này. Nếu bạn tiếp xúc với những điều này trong khu vực làm việc của bạn, thì bạn nên xem xét lại công việc của bạn.

2. Bảo vệ bụng của bạn

Điều này có nghĩa là không nên có bất kỳ chấn thương hoặc tác động nào vào bụng của bạn bằng bất cứ cách nào! Có nghĩa là các môn thể thao vui nhộn cũng nên tránh. Tránh các môn thể thao có thể dẫn đến ngã. Bạn cũng nên cẩn thận với vô lăng và dây an toàn của bạn, vì các thương tích do chúng gây ra cũng có thể dẫn đến sẩy thai. Vì vậy, điểm mấu chốt là làm tất cả mọi thứ phải an toàn.

3. Hãy cẩn thận với thuốc

Vâng, tất cả chúng ta đều cần thuốc men đặc biệt khi mong đợi một đứa trẻ. Tuy nhiên, một số loại thuốc mua tự do có thể không được uống trong khi bạn đang mang thai. Bạn nên xem xét kỹ từng loại thuốc mà bạn mua, đồng thời tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn về vấn đề này.

4. Từ bỏ hút thuốc

Bạn không hút thuốc điều đó tốt cho cả bạn và bé. Nếu bạn hút thuốc, thì đã đến lúc phải xem lại. Nghiên cứu cho thấy những bà mẹ hút thuốc lá đã làm giảm rất nhiều cơ hội sinh ra một đứa trẻ bình thường. Bất kể lượng thức uống có cồn, hút thuốc lá 14 điếu mỗi ngày đều làm cho bạn dễ bị sẩy thai. Hơn nữa, hút thuốc thụ động cũng không tốt. Vì vậy, bắt buộc bạn phải cấm hút thuốc trong nhà trong suốt những tháng mang thai.

5. Nói không với rượu

Vâng, rượu không tốt. Lượng cồn hàng ngày làm tăng nguy cơ sảy thai ba lần. Ngay cả khi uống rượu hai lần một tuần cũng làm tăng khả năng xảy ra bất thường về di truyền ở con bạn.

6. Tránh dùng quá liều cafein

Bạn không thể hoạt động bình thường nếu không có cà phê? Việc tiêu thụ bốn tách cà phê mỗi ngày làm tăng khả năng sẩy thai. Vì vậy, hãy kiểm soát sự cám dỗ của cafein đối với bạn! Bạn có thể thưởng thức nó sau cũng được!

7. Nói có với acid folic

Sự giảm sút Acid folic trong huyết tương làm tăng nguy cơ sảy thai. Việc tiêu thụ axit folic giúp bạn giảm nguy cơ sảy thai và cũng có thể ngăn ngừa các hậu quả sau khi sinh.

8. Tránh trọng lượng nặng

Bạn nghĩ rằng phải nâng tạ để tập thể dục mà không thể chờ đợi. Nhưng điều này khá nguy hiểm! Theo nghiên cứu, dây chằng và cơ của phụ nữ mang thai thư giãn và làm dịu do sự gia tăng progesterone trong cơ thể. Do đó cơ thể của cô ấy linh hoạt hơn và dễ bị thương tích. Hãy giữ cơ thể an toàn!

9. Tránh xa các mối nguy hiểm lây nhiễm

Nên sử dụng găng tay và mặt nạ trong khi tiếp xúc với môi trường dễ bị nhiễm trùng. Nhiều virut truyền nhiễm và các chất khác có thể làm tăng nguy cơ sảy thai và các bệnh bẩm sinh cho bé. Vì vậy, điều quan trọng là hãy bảo vệ mình khỏi những điều này.

10. Những thói quen khác có lợi cho thai kỳ an toàn

  • Tránh rung động vật lý
  • Tránh cú sốc
  • Tránh tiếng ồn lớn
  • Tránh lặn biển
  • Tránh đi máy bay
  • Tránh biến động nhiệt độ

Điều quan trọng là bạn phải nhận ra rằng không thể tránh được các vụ sảy thai do di truyền. Nhưng việc áp dụng các thói quen lành mạnh là điều cần thiết là tránh bất kỳ sự hối tiếc nào sau này!

Good health and good sense are two of life's greatest blessings!

Mình rất vui nếu bạn đóng góp ý kiến

      Leave a reply