3 loại nước giải khát giúp giảm cân hiệu quả hơn nước chanh

Tất cả những người muốn tập luyện để giảm cân hay bắt đầu một chế độ ăn uống giúp đốt cháy chất béo hiệu quả luôn được hướng dẫn rằng: Hãy bắt đầu ngày mới với một cốc nước nước chanh. Và tất nhiên việc sử dụng nước chanh có rất nhiều điểm tốt! Xem thêm bài: 12 lý do để uống nước chanh hàng ngày

Tuy nhiên, để giúp cho việc giảm cân được hiệu quả hơn nữa thì nước chanh là không đủ! Các nhà dinh dưỡng học và các chuyên gia y tế đã chứng thực rằng thực tế chỉ có nước chanh sẽ không đủ đốt cháy calo. Sự thật là không sử dụng nước giải khát, không uống nước ngọt, áp dụng chế độ ăn kiêng, không thể giúp bạn loại bỏ tất cả các chất béo của mình. Tuy nhiên, có một số loại thức uống nếu đi kèm với một lối sống lành mạnh, chúng thực sự có thể giúp giảm trọng lượng của bạn.

giảm cân

1. Nước

Thay vì uống một cốc nước chanh, hãy cho thêm một số viên đá. Tại sao? Bạn thấy đấy, nghiên cứu cho thấy đồ uống lạnh khiến cơ thể tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Vì cơ thể sẽ phải bỏ nhiệt lượng ra để làm ấm chúng.

Do đó, nếu bạn uống ba ly nước đá mỗi ngày, chúng sẽ giúp cơ thể bạn đốt cháy 100 calo. Nếu bạn duy trì chế độ này mỗi ngày trong năm, bạn có thể dễ dàng giảm được 5 kg.

nước đá

2. Cà phê

Cà phê là thức uống năng lượng lý tưởng nhất cung cấp bởi thiên nhiên và có vô số nghiên cứu đã khẳng định rằng nó thực sự hỗ trợ cơ thể đốt calo.

Xem thêm: Green coffee là gì? Có giúp bạn giảm cân không?

Một nghiên cứu gần đây cho thấy việc uống hai hoặc ba tách cà phê trước khi vào phòng tập thể dục hoặc bắt đầu tập luyện sẽ không chỉ nâng cao khả năng tập thể dục lâu hơn mà còn thúc đẩy quá trình đốt cháy calo giúp bạn giảm cân nhiều hơn.

cà phê

3. Trà xanh

Trà xanh không có calo và nó có thể giúp bạn đạt được tất cả các mục tiêu giảm cân bằng cách kích hoạt một quá trình đốt cháy chất béo mạnh mẽ trong cơ thể bạn.

Một nghiên cứu gần đây đã kiểm tra ảnh hưởng của việc tiêu thụ bốn cốc xanh mỗi ngày trong suốt hai tháng. Kết quả cho thấy những người tham gia uống trà xanh đã giảm được 6 cân so với những người tham gia uống nước bình thường.

Các nhà nghiên cứu y học tiết lộ rằng trà xanh có chứa một hợp chất mạnh mẽ được kết hợp bởi chất caffeine và chất chống oxy hóa catechin, những người uống nó thường có xu hướng có trọng lượng thấp hơn và vòng eo nhỏ hơn.

trà xanh

Hãy chắc chắn chọn những loại trà xanh tươi mà không chứa tất cả các loại phụ gia cũng như lượng đường dư thừa, tránh xa các loại đóng chai tại cửa hàng vì chúng có nồng độ các chất chống oxy hóa ít hơn đáng kể so với lá trà tươi. Đồng thời chúng cũng có chứa các chất bảo quản độc hại, những chất này là một nguyên nhân phổ biến gây ra một số bệnh tổn thương gan.

Tags:

Good health and good sense are two of life's greatest blessings!

Mình rất vui nếu bạn đóng góp ý kiến

Leave a reply