5 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa nhiễm nấm men

Gần 75% phụ nữ sẽ bị nhiễm trùng nấm trong đời. Một số triệu chứng của nhiễm trùng nấm men là rất ngứa và rát, da bị kích thích và thường xuyên có màu đỏ. Nấm Candida là một trong những sinh vật gây ra nhiễm trùng thường gặp nhất.

Trước khi bạn bắt đầu điều trị bằng thuốc hãy thử đi qua nhà bếp và bắt đầu ăn những thực phẩm có nhiều vitamin và probiotic. Những thức ăn này sẽ giúp chữa trị và ngăn ngừa nhiễm trùng nấm men. Bạn cũng nên ngừng ăn những thức ăn có chứa nhiều đường vì chúng không hề tốt chút nào cả!

Bây giờ chúng ta hãy cùng xem những thực phẩm có hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhiễm nấm men:

Xem thêm:

1. Đu đủ

Các chất chiết xuất từ hạt và lá đu đủ đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc giúp bạn ngăn ngừa khỏi nhiễm nấm men. Đu đủ có chứa vitamin C, nó có chứa 115% lượng vitamin C trong tổng số nhu cầu hàng ngày của bạn. Xem thêm: 10 lợi ích tuyệt vời của đu đủ với sức khỏe

đu đủ

Bạn có thể thêm đu đủ vào xà lách để thưởng thức hương vị ngon miệng của nó cũng như để có được lợi ích sức khoẻ tối đa từ nó.

2. Hạt rau mùi

rau mùi

Hạt rau mùi có chứa rất nhiều sắt, đồng, mangan, magiê và chất xơ. Dầu cây rau mùi có khả năng chống lại bệnh nấm rất hiệu quả. Bạn có thể uống vài giọt rau mùi hàng ngày hoặc thêm rau mùi khô hay tươi vào chế độ ăn của bạn.

3. Lá kinh giới Oregano

Tinh dầu Oregano rất hiệu quả trong điều trị và phòng ngừa nhiễm nấm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng loại dầu này rất có hiệu quả trong việc chống lại các sinh vật nấm, bao gồm cả Candida albicans – Loại nấm gặp trong hầu hết mọi trường hợp nhiễm nấm

tinh dầu

Thêm gần 10 giọt dầu Oregano vào trong bồn nước nóng. Ngồi trong đó và thư giãn, việc này sẽ giúp bạn chống lại nhiều bệnh, đồng thời giúp cơ thể thư giãn và thoải mái!

4. Phô mai

Một nghiên cứu đã được thực hiện vào năm 2013 về phụ nữ bị nhiễm nấm men. 207 người trong số họ được cho uống thuốc kháng nấm đường uống và đặt trong âm đạo, trong khi nhóm thứ hai gồm 209 phụ nữ được điều trị tương tự như nhóm thứ nhất cùng với việc bổ sung phô mai trong đó. Sau khi thử nghiệm được tiến hành, 80% phụ nữ từ nhóm đầu tiên vẫn có những than phiền về nhiễm trùng, trong khi chỉ có 31% phụ nữ từ nhóm thứ hai than phiền về bệnh này.

phô mai

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng ăn pho mát làm giảm nguy cơ nhiễm nấm men đến 75%. Pho mát lên men như cheddar, Parmesan và Gouda nên được ăn để phòng ngừa nhiễm nấm men.

5. Dầu dừa

Dầu dừa nguyên chất không qua quá trình tinh chế nên có nhiều vitamin, chất khoáng và chất chống oxy hóa so với dầu dừa thông thường. Dầu dừa này có nguồn gốc từ dừa tươi và do đó có rất nhiều lợi ích. Dầu dừa trị Candida albicans rất hiệu quả. Bạn có thể xào rau của bạn trong loại dầu này hoặc thêm chúng vào salad của bạn.

dầu dừa

Nhiễm nấm men không nhất thiết phải được điều trị bằng thuốc. Nó có thể được ngăn ngừa và điều trị bằng cách ăn các thực phẩm nói trên. Để giữ an toàn khỏi nhiễm trùng hãy ăn thức ăn giàu chất probiotic, chất chống oxy hoá và vitamin.

Good health and good sense are two of life's greatest blessings!

Mình rất vui nếu bạn đóng góp ý kiến

      Leave a reply