Sự giống và khác nhau giữa Essence, Ampoule và Serum

Bạn luôn bối rối trong quá trình chăm sóc da khi không rõ sự khác nhau giữa Essence và Serum, Ampoule. Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt 3 loại sản phẩm chăm sóc da này!

1. Giống nhau

Essence, ampoule, serum đều được sử dụng để chăm sóc da. Chúng chứa nhiều thành phần tập trung vào chăm sóc, khắc phục các vấn đề ở da, chúng thường được dùng sau khi sử dụng toner và trước khi thoa lotion hay kem dưỡng da. Cả 3 loại sản phẩm này đều có kết cấu thân nước hơn lotion hoặc kem dưỡng da, do vậy khi bạn sử dụng sẽ có cảm giác nhẹ dịu hơn. Chúng có nhiều chức năng khác nhau như: dưỡng ẩm da, cải thiện nếp nhăn và độ đàn hồi, dưỡng trắng.

2. Khác nhau

2.1. Ampoule

ampoule

 

Ampoule chứa nồng độ cao các thành phần hoạt chất với mục đích điều trị nhất định. Chúng thường được chứa trong những ống thủy tinh nhỏ, thâm nhập vào da nhanh hơn và cung cấp hiệu quả điều trị trong một thời gian ngắn. Ampoule trước đây chỉ được sử dụng trong spa hoặc các trung tâm chăm sóc sắc đẹp như một “vũ khí bí mật” dành trị liệu cho da gặp vấn đề như nám, tàn nhang, lão hóa, sạm đen, thiếu nước, lỗ chân lông to… Ngày nay, ampoule được bán rộng rãi hơn tuy nhiên bạn cần tham khảo những địa chỉ uy tín trước khi quyết định sử dụng.

2.2. Serum

serum nhau thai cừu tốt

Serum là thuật ngữ không còn xa lạ với những chị em thích làm đẹp và chăm sóc cơ thể. Serum thường nhẹ hơn và có kết cấu dày, chứa nồng độ cao hơn essence. Các sản phẩm serum thường được chứa trong lọ thủy tinh có ống nhỏ giọt để tiện sử dụng. Hiện nay có rất nhiều loại serum khác nhau, từ chống lão hóa đến thu nhỏ lỗ chân lông, làm săn chắc da và làm sáng da. Trên thị trường có 2 loại serum: Serum thân nước và thân dầu.

Xem thêm:

2.3. Essence

essence

Essence chứa thành phần hoạt chất tương tự với serum và ampoule nhưng với nồng độ thấp hơn. Essence thường chứa các thành phần là chất “dinh dưỡng” tinh khiết, thiết yếu giúp nuôi dưỡng làn da, giúp da săn chắc và trì hoãn tiến trình lão hóa. Nên dùng các sản phẩm essence vào buổi tối để da có thời gian hấp thụ tốt nhất.

Good health and good sense are two of life's greatest blessings!

Mình rất vui nếu bạn đóng góp ý kiến

Leave a reply